Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni.

Phật Thích Ca Xuất thân là Tái tử Tất Đạt Đa và là con của vị vua Tịnh Phạn và hoàng hậu Maya. Dòng dõi hoàng tộc này thuộc họ Cồ Đàm, vương tộc Thích Ca. Ngài đã giác ngộ viên mãn và tự giải thoát hoàn toàn khỏi quy luật sinh tử luân hồi, hiểu rõ được sự vận hành của thế giới xung quanh, đồng thời truyền bá kinh nghiệm giác ngộ của mình cho người khác để họ có thể tự chấm dứt khổ đau bản thân, có được hạnh phúc tối thượng

diện phật thích ca mâu ni
Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni

Phật Thích Ca Là Ai ?

Đức Phật Thích ca hay còn gọi là Bổn Sư Thích Ca nguyên là một vị Hoàng Thái Tử, con của Vua. Ngài sinh vào năm 624 TCN. Ngài  đã từ bỏ đời sống phú quý để tìm đạo. Sau sáu năm cầu đạo, Ngài được giác ngộ tâm linh và dành 45 năm cuối của cuộc đời mình cho việc truyền dạy giáo lý. Những lời giáo pháp trong thời gian Ngài đi truyền bá đã đặt nền tảng cho sự hình thành của Phật giáo.

Ngài coi là một bậc đạo sư đã giác ngộ viên mãn và tự giải thoát hoàn toàn khỏi quy luật sinh tử luân hồi, hiểu rõ được sự vận hành của thế giới xung quanh, đồng thời truyền bá kinh nghiệm giác ngộ của mình cho người khác để họ có thể tự chấm dứt khổ đau bản thân, có được hạnh phúc tối thượng.

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni
Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni Với Kích Thước Khủng hơn 4 mét khá ấn tượng

Ý nghĩa của tượng Phật Thích Ca.

Hình ảnh tượng Phật Thích Ca Mâu Ni đã được những người theo đạo Phật biết đến từ lâu. Chính vì vậy, họ thường thờ phụng Đức Phật trong ngôi nhà của mình. Vậy thờ tượng Phật Thích Ca có ý nghĩa gì?

Phật Tại Tâm
Phật Tại Tâm – tác phẩm được diêu khắc trên phôi gỗ lũa nghệ thuật

Đức Phật Thích Ca là người đã từ bỏ những dục lạc, sự quyền quý trong cuộc sống đế vương để theo đuổi chân lý của cuộc sống, sự thức tỉnh trong tâm hồn, sự bình an trong loạn lạc. Đây là một trong những điều vô cùng hiếm thấy trong lịch sử của nhân loại.

Trong đạo Phật, tượng Thích Ca Mâu Ni được biết đến là người thực hiện sứ mệnh phát lòng từ bi, giúp tâm hồn con người được an nhiên, vắng lặng. Đặc biệt, Thích Ca Mâu Ni còn chính là người đã khai sinh ra đạo phật. Nếu bạn chú ý thì có thể thấy rõ, tượng Thích Ca Mâu Ni luôn được chạm khắc ngự trên đài sen chính giữa điện, tay phải cầm sen với thế ngồi kiết già, hai bên là hai vị phật Di Lặc và phất A Di Đà.

diện phật thích ca
Diện Phật Thích Ca được điêu khắc trên phôi gỗ nu hương quý hiếm

Tại sao nên thờ Tượng Phật Thích Ca

Việc trong nhà thờ tượng Phật Thích Ca sẽ mang tới sự bình an cho gia đình người thờ phụng. Bên cạnh đó, khi nhìn vào tượng Đức Phật Thích Ca, con người sẽ có thể theo dõi tấm gương ngời sáng cho mỗi chúng ta noi theo.

Nghĩ đến tượng phật Thích Ca Mâu Ni, bạn sẽ luôn được thanh tịnh và tìm ra lối thoát tốt nhất cho mình giữa cuộc đời xô bồ. Bạn sẽ không còn cảm thấy đau buồn hay lo lắng, bất an trước những tai họa đến với mình, gia đình và người thân.

Diện Phật Thích Ca
Tượng Phật Thích Ca được điêu khắc trên phôi gỗ chun sụn dỗi vàng

Đôi mắt đăm chiêu của phật Thích Ca Mâu Ni biểu thị cho sự tĩnh lực, nội tâm trong sáng có thể nhìn thấu mọi vật xung quanh bằng cảm xúc và chiêu sâu. Chính nhờ hình ảnh này đã giúp nhiều người đang lầm đường, lạc lối có thể giác ngộ và tìm được chân lý sống đúng. Phật ngồi trên đài sen còn thể hiện cao quý, sáng suốt và có khả năng nhìn mọi việc một cách công tâm nhất.

Với nụ cười hiền dịu, tượng phật Thích Ca Mâu Ni mang ý nghĩa tượng trưng cho sự an lạc, may mắn và niềm hạnh trong phong thủy. Chính vì vậy, mỗi lần nhìn lên tượng Phật, con người sẽ có cảm giác bình yên đến lạ kỳ. Bởi thế mà tượng Phật Thích Ca Mâu Ni không chỉ được thờ tại nhiều chùa chiền, mà còn là một vật phẩm phong thủy được các gia chủ tôn kính.

Tượng Phật Thích Ca
Tượng Gỗ Phật Thích Ca Thiền Định được được điêu khắc từ phôi gỗ kích thước khá lớn

Việc thờ phụng Đức Phật Thích Ca hay những vị Phật khác đều là sự xuất phát từ chính sự tôn kính của con người đối với những Chư Phật. Đối với tượng Đức Phật Thích Ca được tượng trưng như một ngọn đèn trí tuệ đang bùng cháy. Do đó, bạn sẽ cần nương theo ánh sáng để soi rọi lại lòng mình.

Từ đây, con người sẽ thắ sáng lại ngọn đèn trong mỗi chúng ta. Với hình ảnh Phật Thích Ca trước mặt, con người sẽ cảm thấy được sự lan tỏa của tấm lòng từ bi. Ngoài ra, sự nhắc nhở con người phát triển hạnh từ bi sẽ giúp bạn vơi bớt được đi những đau khổ và tha nhân. Bên cạnh đó, Phật Thích Ca còn giúp con người loại bỏ những tai họa, sự đau buồn. Đặc biệt, nó còn mang tới niềm tin tưởng về sự giác ngộ vô cùng cao.

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni
Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni

Một Số Lưu Ý Cho Mọi Người Khi Thỉnh Tượng Phật Thích Ca

Những tượng Phật Thích Ca được ứng dụng làm từ các chất liệu đá, xi măng, gốm, sứ, bột gỗ hay gỗ khá phổ biến tại Việt Nam…đều có tạo hình dáng, hành động…mang nhiều đặc điểm của Tượng phật Thích Ca. Tuy nhiên Tượng gỗ Phật Thích Ca đang được nhiều tầng lớp có tôn giáo hoặc không tôn giáo trong xã hội tìm kiếm, săn lùng và đặt mua hơn cả.

Bức tượng mang vẻ đẹp về thần thái, dáng ngồi, sự linh thiêng ánh sáng toát ra từ vẻ đẹp ngồi thiền thanh thoát, khoan thai.

Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca
Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca

Tùy vào nhu cầu, sở thích cùng khả năng kinh tế, người dùng có thể lựa chọn nhiều loại gỗ để làm tượng Phật Thích Ca như gỗ mun, gỗ trắc, gỗ mít, gỗ hương… Đặc biệt, được ưa chuộng hơn cả phải kể đến tượng phật Thích Ca Mâu Ni bằng gỗ Hương. Bởi tượng phật gỗ hương có giá thành khá tốt nhưng có màu sắc nâu đỏ khá bắt mắt cũng như sang trọng.

Thỉnh tượng gỗ Phật Thích Ca hay các vị Phật khác đều xuất phát từ sự tôn kính của con người đối với Chư Phật. Tượng gỗ Phật Thích Ca là một ngọn đèn trí tuệ đang đốt, chúng ta sẽ nương theo ánh sáng đó để soi rọi lại lòng mình và từ đó thắp sáng lại ngọn đèn của chính ta. Ngài giúp con người thoát khỏi những tai họa, buồn đau. Tượng gỗ Phật Thích Ca ngồi trên đài sen thể hiện cho sự thanh tịnh và giải thoát một cách tốt nhất

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni
Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni

Nếu bạn là một phật tử – người theo đạo Phật thì nên thỉnh tượng gỗ Phật Thích Ca cúng dường cho đền, chùa… hoặc thỉnh về để bàn thờ tại gia. Tượng Phật Thích Ca mang lại bình an, may mắn cho bạn. Tượng Phật Thích Ca bằng gỗ trường tồn với thời gian. Sỡ hữu tượng phật bằng gỗ sẽ tăng thêm vẻ tôn nghiêm cho không gian

Hình Ảnh Tượng Phật Thích Ca Đẹp Nhất

Tượn Gỗ Phật Thích Ca
Tượng Gỗ Phật Thích Ca được điêu khắc liền khối trên phôi u sụn hương quý hiếm
Hình tượng Phật Thích Ca nhập Niết Bàn
Hình tượng Phật Thích Ca nhập Niết Bàn
Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni
Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni được điêu khắc trên gỗ
tượng phật thích ca thiền định
Hình Ảnh Tượng Phật Thích Ca Thiền Định được điêu khắc trên phôi gỗ gõ đỏ Pachy

Ngày Nay Tượng gỗ Phật Thích Ca đang được rất nhiều người lựa chọn dùng để thờ cúng tại những công trình kiến trúc tâm linh như chùa, nhà. Hoặc có thể trưng bày ngay tại chính căn nhà của mình

Thỉnh Tượng Gỗ Phật Thích Ca ở đâu

Có rất nhiều cơ sở gỗ mỹ nghệ đang cung cấp Tượng Gỗ Phật Thích Ca phổ biến trên khắp lãnh thổ Việt Nam. Tuy nhiên Gỗ Nghệ Thuật Sài Gòn là địa điểm uy tín và quen thuộc hơn 8 năm nay tại TP Hồ Chí Minh không chỉ cung cấp tượng gỗ Phật Thích Ca  điêu khắc thủ công chất lượng chi tiết với đủ các chủng loại kích thước và thiết kế riêng biệt phù hợp cho gia đình hay công ty,

bên cạnh đó còn có các loại đồ gỗ mỹ nghệ giá rẻ hay những  tượng gỗ cao cấp như Phật Di Lặc, Tượng Gỗ Rồng, Tượng Gỗ Phật Quan Âm hay Lộc Bình Gỗ…. đang bán trên website gonghethuat.vn có giá bán được niêm yết để khách hàng dễ lựa chọn. Khách hàng có thể yên tâm hơn khi ghé Showroom tại 220 Trần Phú P9 Quận 5 với vị trí tiện lợi cho khách hàng khi đến.

Khách hàng cũng có thể đăng ký nhận online trên web những ưu đãi đến với khách hàng. Gỗ Nghệ Thuật sẽ chia sẻ, hướng dẫn với khách hàng những thông tin hữu ích và luôn liên tục phát triển mẫu thiết kế riêng trên từng tác phẩm để có thêm nhiều sự lựa chọn cho khách hàng.

Cửa hàng gỗ Nghệ Thuật Sài Gòn
Cửa Hàng Gỗ Nghệ Thuật Sài Gòn tọa lạc tại 220 Trần Phú Phường 9 Quận 5 HCMC

Giao hàng nhanh tiết kiệm và miễn phí tại nội thành Hồ Chí Minh, hàng luôn có sẵn và đặc biệt là còn nhận điêu khắc gỗ theo yêu cầu khách hàng, mời bạn tới Showroom Gỗ Nghệ Thuật Sài Gòn để chiêm ngưỡng những tác phẩm bên mình nhé. Cảm ơn bạn..

Trên đây là bài viết tổng quát về Tượng Phật Thích Ca, rất mong quý khách và bạn đọc nhận xét và cho ý kiến để Gỗ Nghệ Thuật Sài Gòn hoàn thiện hơn mỗi ngày.

Thương hiệu: Gỗ Nghệ Thuật Sài Gòn

Website: https://gonghethuat.vn/

Hotline: 0989448449

Địa chỉ: 220 Trần Phú, P9, Q5 TP.HCM

Tìm kiếm liên quan tới Tượng Phật Thích Ca Bằng Gỗ:

tượng phật thích ca | tượng phật thích ca mâu ni | tượng phật thích ca đứng | tượng đức phật thích ca | hình tượng phật thích ca | tượng đức phật thích ca mâu ni | tượng gỗ phật thích ca | tượng gỗ phật | tại sao tượng phật thích được ưa chuộng Tượng Phật tổ bằng gỗ | Tượng Phật gỗ để bàn | Tượng phật bằng gỗ Mini | Tượng gỗ mat Phật | Tượng Phật bằng gỗ | Tượng đầu phật bằng gỗ | Tượng Phật gỗ tphcm

Tượng Phật Thích Ca

Kiếp Nhân Sinh 150x115x90

120.000.000

Tượng Phật Thích Ca

Tượng Phật Nằm

6.000.000

Tượng Gỗ Nghệ Thuật

Tượng gỗ Phật Thích Ca treo tường

12.000.000
-18%
4.500.000
-18%
Hot
9.000.000

Tượng Gỗ Lũa Nghệ Thuật

Tượng gỗ Phật

11.000.000

Tượng Gỗ Lũa Nghệ Thuật

Tâm Sinh Tướng

5.500.000

Tượng Gỗ Nghệ Thuật

Tượng Phật Gỗ Hương ôm đá

26.000.000

Tượng Gỗ Lũa Nghệ Thuật

Tượng Gỗ Nhất Tâm Bái Phật 72x55x20

11.500.000
Hết hàng
5.200.000
-22%
Hết hàng
14.000.000
Hết hàng

Tượng Gỗ Lũa Nghệ Thuật

Tượng Phật Thích Ca bằng gỗ

16.500.000
Hết hàng
20.000.000
Hết hàng
8.500.000
Hết hàng

Tượng Gỗ Lũa Nghệ Thuật

Tượng Gỗ Phật Thích Ca

5.200.000
Hết hàng

Tượng Gỗ Lũa Nghệ Thuật

Tượng gỗ Phật – Nhất Tâm Bái Phật

100.000.000
Hết hàng

Tượng Gỗ Mỹ Nghệ Khác

Tượng Gỗ Nghệ Thuật An Nhiên 50x30x15

11.000.000
Hết hàng

Tượng Gỗ Lũa Nghệ Thuật

Tượng Gỗ Phật – Nhất Tâm Bái Phật

11.000.000
Hết hàng

Tượng Gỗ Lũa Nghệ Thuật

Gỗ Lũa Nghệ Thuật Phật Thích Ca Nằm

5.200.000