Quan Công hay còn được gọi là Quan Vân Trường, Quan Vũ. Là một vị tướng trong ngũ hổ tướng của nước Thục thời Tam Quốc. Với hình tượng mặt đỏ râu dài, tính cách khẳng khải oai phong lẫm liệt.
Tuy được sinh ra trong một gia đình nghèo khó nhưng Quan Vũ vẫn được học cả võ và văn. Thời trẻ, ông từng làm nghề bán đậu phụ. Song vì bản tính hào hiệp nên trong một lần bênh vực kẻ yếu mà ông phạm phải tội giết người, phải bỏ xứ đến quận Trác sinh sống.

Ý nghĩa tượng Quan Công

Quan Công trong nhà là sự bình an và hòa thuận giữa những thành viên trong gia đình, giúp bảo vệ cho người cha và mang tài lộc tới cho mọi người.

Quan Công được xem là vị thánh chuyên trấn áp hung khí, chống lại những thế lực tà ma ngoại đạo. Chính vì vậy, tượng của ông chuyên dùng để chế lại những hung khí, mang lại sự bình an cho gia chủ và gia đạo. Những hướng nhà bị xấu với tuổi và mệnh của gia chủ thì nên đặt tượng Quan Công trấn giữ ở cửa. Hướng nhà mà bị sao xấu chiếu đến cũng dùng tượng Quan Công để chế hoá. Nhất là dùng trong các trường hợp căn nhà, những căn phòng nhiều âm khí dễ sinh tai hoạ và nhiều bệnh tật cho gia chủ.
Mời bạn đọc thêm bài chi tiết về Quan Công tại đây

16.000.000
Hết hàng
16.000.000
-8%
Hết hàng

Tượng Gỗ Nghệ Thuật

Tượng Gỗ Quan Công

5.500.000
Hết hàng
18.000.000