Tượng Rồng

Nhắc đến Rồng thường chúng ta sẽ nghĩ đến một sức mạnh phi thường, nghĩ đến sự linh thiên huyền bí, là biểu tượng linh vật trong tín ngưỡng văn hoá dân gian,

Biểu tượng Rồng

Nói đến Rồng (Long) thì theo theo truyền thuyết từ xa xưa của người phương Đông, Rồng là Linh Vật Linh Thiên được coi là loài vật tượng trưng cho điều tốt lành. Mình Rồng dài, thân có nhiều vảy, đầu có sừng như sừng hươu, chân có móng vuốt, rồng có nhiều tài như bay trên trời, bơi dưới nưóc… Rồng là biểu tượng của uy quyền của Hoàng đế, sức mạnh của vũ trụ, của người quân tử. Rồng có khả năng dùng hơi thở thổi ra nguyên khí trời đất, nguyên khí này chính là nền tảng của học thuật phong thủy. Hình dạng của núi sông, thung lũng, các khối nhà, đường xá đều có liên quan đến các bộ phận của rồng như đầu, mình, thân, đuôi, móng vuốt và viên ngọc Rồng từ đó ảnh hưỏng đến môi trường phong thủy.

Tượng Rồng Gỗ Lũa Hương
Tượng rồng gỗ được điêu khắc trên phôi gỗ u lũa hương liền khối tuyệt đẹp

Trong tứ linh gồm : Long, Lân, Quy và Phụng, Rồng đứng đầu, là linh vật thanh cao và linh thiêng của đất trời , biểu trưng cho quyền lực tối thượng.

Từ cổ xưa cho đến tận ngày nay, điển hình Rồng không ngừng được tôn sùng với niềm tôn kính cao quý và xuất hiện rất nhiều nơi , như là : áo long bào của Hoàng Đế, ngọc tỷ ( bảo ngọc ấn của Hoàng Đế ) , chạm khắc trên những công trình kiến trúc chùa chiền, cung điện dát vàng , lăng tẩm, bát hương, …

có thể thấy, con Rồng gắn liền gần gũi với đời sống của con người , có tác dụng mang lại nhiều linh khí tốt lành, sự may mắn , tài lộc và uy. Bởi đó, những vật phẩm mang biểu tượng loài rồng liên tục được những người có chuyên môn phong thủy xem trọng và khuyến khích chủ nhà nên trang trí trong gia đình của họ

Tượng gỗ Rồng Bát Quái
Tượng gỗ Rồng Bát Quái được điêu khắc trên phôi gỗ lũa hương liền khối

Tượng Gỗ Rồng

Tượng Gỗ Rồng là mẫu tượng gỗ mỹ nghệ rất thích hợp trong phong thủy. Tượng gỗ rồng luôn mang lại sự đẳng cấp cũng như nói lên sự mạnh mẽ cho Gia Chủ, Các nhà phong thủy cũng cho rằng, tượng rồng bằng gỗ phong thủy góp phần xua đuổi tà ma, Rồng có vượng khí tốt đem lại bình an, khai thông bế tắc cũng như đem điều lành, cải thiện tình trạng trong hôn nhân viên mãn cho gia trạch.

tượng gỗ rồng đẹp
Tượng Rồng gỗ được điêu khắc trên phôi nu lũa hương liền khối siêu vip

Do đó những tác phẩm về Tượng Rồng thường rất được những khách chơi quan tâm nhiều nhất, và Gỗ Nghệ Thuật Sài Gòn cũng luôn tìm hiểu và luôn cho ra đời những tác phẩm về Rồng Gỗ, Rồng điêu khắc gỗ luôn là những tác phẩm khó, đòi hỏi tay nghề của người thợ phải thật giỏi, và những phôi gỗ để làm rồng phải thật quái phải thật độc mới thể hiện được sự mạnh mẽ cũng như linh thiên của cụ Rồng.

Hình Ảnh Điêu Khắc Rồng Gỗ, Tượng Gỗ Rồng Đẹp

tượng gỗ rồng nghệ thuật
điêu khắc Rồng nghệ thuật trên phôi gỗ lũa bách xanh liền khối tuyệt đẹp
tượng rồng gỗ lũa hương
tượng gỗ Rồng nhất long quá giang được điêu khắc trên phôi lũa quái đẹp tự nhiên liền khối
tượng gỗ rồng phun lửa
tương gỗ Rồng phun lửa được điêu khắc trên phôi gỗ lũa hương liền khối đẹp chi tiết

Tượng Rồng đẹp

Gỗ Nghệ Thuật Sài Gòn sẽ giới thiệu đến Quý Khách hàng những tác phẩm về Tượng Rồng Gỗ khá độc đáo được thực hiện trên những chất liệu gỗ cao cấp như phôi gỗ lũa nghệ thuật hay phôi gỗ nu hương phôi gỗ trắc quý hiếm hay những tác phẩm về tượng Rồng gỗ hương

tượng rồng bằng gỗ
tượng Rồng gỗ hương, một tác phẩm nghệ thuật về rồng được điêu khắc trên phôi gỗ lũa hương tuyệt đẹp

Cách đặt con Rồng trong nhà

Trong mỗi căn nhà, phòng khách, nơi tiếp khách khứa, được xem là bộ mặt , thay mặt cho chủ nhà. Bởi vì thế, vị trí ưu tiên trước hết là trưng bày tượng Rồng phong thủy là tại phòng khách .

Dường như trong mười hai con giáp, Rồng là loài vật có tính thiêng liêng cao nhất, do đó mà việc trưng bày tượng Rồng theo phong thủy là vô cùng quan trọng. chẳng thể đặt tùy tiện vì sẽ tác động tới số mệnh của chủ nhà. Cho nên, chủ nhà nên tìm hiểu cách đặt tượng Rồng bên dưới :

Chủ nhà nên trưng bày tượng Rồng phong thủy ở không gian phòng khách , để bàn làm việc. Vì đây chính là hai khoảng không mấu chốt, dễ hấp thụ sức sống, năng lượng phong thủy tốt nhất. Về hướng đặt, nên trưng bày tượng rồng ở đằng trước mặt , cửa chính của nhà là hướng Chu Tước, đằng sau là Huyền Vũ, bên tay trái là Thanh Long, bên tay phải là Bạch Hổ. Việc trưng bày tượng Rồng theo phong thủy ở hướng thanh long hoặc bạch hổ để giải hạn, hóa giải mưu kế của kẻ xấu. hay bày biểu tượng con Rồng ở các hướng tây nam hoặc đông bắc trong phòng khách hoặc phòng làm việc sẽ đem lại may mắn về tài lộc, công danh sự nghiệp.

nhất long vờn ngọc
Tượng Gỗ Rồng với tên gọi Nhất Long Vờn Ngọc được thực hiện trên phôi gỗ nu cẩm lai quý hiếm

Rồng mang lại sự ấm lòng, như ánh sáng của mặt trời mới mọc , chính vì thế tượng Rồng thực sự là loài vật chí dương và thường được đặt nằm ở phía đông. Là linh vật tốt lành nhất trong các loại linh vật phong thủy, các thành viên làm chính trị hoặc làm nhân viên văn phòng thường đặt một tượng rồng trên bàn làm việc hoặc trong phòng khách giúp kháng cự lại dè bỉu và nâng cao quyền uy. với những người làm kinh doanh rồng giúp cản tiểu nhân mưu hại đem đến nguồn sức sống, sự suôn sẻ và may mắn .

tượng rồng gỗ đẹp
điêu khắc rồng gỗ nghệ thuật trên phôi gỗ u hương quái đẹp tự nhiên

Tượng rồng phong thuỷ ý nghĩa gì?

Ý nghĩa hình tượng rồng trong phong thủy có nghĩa giải trừ tiểu nhân . trong đó, loài Rồng xanh hay còn được biết với tên khác là Thanh Long nếu được đặt đúng hướng Thanh Long của căn nhà sẽ có nhiều hiệu lực, đó là :

Ngăn cản sự nhũng nhiễu của những kẻ tiểu nhân

Hóa giải vận hạn, gia tăng sinh khí tránh những điều xui xẻo , tai họa do hướng Bạch Hổ xấu tạo ra.

Thu hút tài lộc, sẽ mang đến cho gia chủ sức khỏe dồi dào và luôn thịnh vượng,

tượng gỗ nghệ thuật rồng lũa hương
điêu khắc Rồng gỗ nghệ thuật trên phôi gỗ lũa hương quý hiếm liền khối

Tượng rồng hợp với tuổi nào

Trước khi mua quà tặng phong thủy về tượng gỗ Rồng, bạn cần thăm dò trước chủ được tặng có phù hợp với tượng Rồng hay không .

Tam hợp : hợp nhất đó là Thân, Tý, Thìn. tuổi Thìn phù hợp với tuổi Tí ( con chuột ) và tuổi Thân ( con khỉ ) . chính vì vậy mà tượng rồng phong thủy sẽ rất phù hợp với các tuổi Thân, Tý, Thìn.

Tứ hành xung là 4 bất đồng lớn , tuổi thìn nằm trong tứ xung Thìn, Tuất, Sửu, Mùi vì vậy tuổi Thìn khắc / kỵ tuổi Sửu ( con trâu ) , tuổi Mùi ( con dê ) và tuổi Tuất ( con chó ) . như thế là, những cá nhân có năm sinh là Sửu, Mùi, Tuất tránh dùng tượng Rồng phong thủy.

Một số điều kiêng kỵ khi đặt tượng Rồng phong thủy

Quy tắc tuyệt đối không được đặt tượng Rồng ở phía sau lưng của người ngồi. Bởi theo học thuyết Âm dương Ngũ hành thì việc đặt tượng ở vị trí như vậy trước hết là thể hiện sự bất kính. Tiếp nữa những hiệu ứng quyền lực được toát ra từ Rồng sẽ bị khống chế bởi thế lực khác.

Không đặt đầu Rồng nhìn sát vào tường hay đặt Rồng ở khu vực góc nhà.

Không nên đặt các linh vật phong thủy khác quá gần với Rồng ngoại trừ một số linh vật hợp với Rồng như phượng hoàng phong thủy.

Chủ nhân nên tránh việc bày trí Rồng ở nơi quá cao, tốt nhất là không được cao hơn đỉnh đầu của bạn.

Không được để tượng rồng ở vị trí đối diện với người ngồi. Tức là đặt tượng ở vị trí chầu ngược vào chính diện của gia chủ, gây bất lợi cho gia chủ.

Không đặt tượng ở hướng về phòng ngủ bởi như vậy sẽ dễ khiến cho trẻ nhỏ hay bị hoảng sợ, tạo ra những ảnh hưởng không tốt với trẻ.

Cuối cùng, xin được nhắc lại, Rồng là linh vật quyền năng tối cao đồng thời là linh vật số một trong phong thủy. Bạn hãy đặt Rồng ở một nơi thoáng mát, sạch sẽ. Đồng thời, tôn trọng ngài như một linh vật có linh hồn, chắc chắn bạn sẽ an tâm và gặt hái nhiều kết quả và thành công trong cuộc sống.

tượng rồng gỗ trắc
tượng rồng gỗ trắc liền khối sắc xảo

Làm thế nào để bảo dưỡng Tượng Gỗ rồng để luôn đẹp mới

Bạn thường xuyên sử dụng những công cụ vệ sinh tượng gỗ như dùng chai dưỡng gỗ, hạn chế dùng nước, dùng thêm cọ sẽ rất tiện lợi trong việc bảo dưỡng tượng Rồng, bạn phải hết sức cẩn thận khi dùng cọ vệ sinh vay Rồng, làm như thế sẽ tránh được gãy vay Rồng.

Giá tượng gỗ Rồng như thế nào?

Những tác phẩm về Tượng Gỗ Rồng tại gỗ nghệ thuật Sài Gòn là là những tác phẩm được thực hiện trên những phôi gỗ quý hiếm và được chạm trổ rất tinh xảo nhưng lại có giá tương đối tốt, mời bạn tham khảo thêm giá tượng gỗ Rồng

Mua tượng gỗ Rồng đẹp ở đâu?

Có rất nhiều cơ sở đồ gỗ mỹ nghệ điêu khắc tượng gỗ Rồng và liên quan tới các tác phẩm mỹ nghệ khác trên khắp lãnh thổ Việt Nam. Tuy nhiên Xưởng Gỗ Nghệ Thuật Sài Gòn là địa điểm giao dịch tin cậy chất lượng và quen thuộc hơn 8 năm nay tại TP Hồ Chí Minh không chỉ cung cấp tượng gỗ Rồng siêu kỹ trong từng nét đục, với đủ các chủng loại kích thước và thiết kế riêng biệt, hiện đại, gọn gàng chỉnh chu, mà bên cạnh đó còn có các tác phẩm tượng gỗ cao cấp như tượng gỗ Phật Di Lặc, Tượng Gỗ Phật Thích Ca, Tượng Gỗ Phật Quan Âm hay Lộc Bình Gỗ….

tượng rồng gỗ trắc
tượng Rồng gỗ trắc đỏ đen huyền thoại đẹp trong từng nét đục

Với nhiều hình thức thanh toán linh hoạt cũng như tiết kiệm chi phí cho khách hàng và nhiều ưu đãi tốt nhất , Gỗ Nghệ Thuật Sài Gòn giao hàng nhanh và miễn phí tại nội thành Hồ Chí Minh, hàng luôn có sẵn và đặc biệt là còn nhận điêu khắc gỗ theo yêu cầu khách hàng, mời bạn tới Showroom Gỗ Nghệ Thuật Sài Gòn để trãi nghiệm nhé. Cảm ơn bạn..

Trên đây là bài viết được tổng hợp và tìm hiểu bởi Gỗ Nghệ Thuật sài gòn

Hình ảnh tác phẩm Tượng Gỗ Rồng được thực hiện tại Gỗ Nghệ Thuật Sài Gòn

Đến với Gỗ Nghệ Thuật bạn sẽ được an tâm về chất lượng, bạn sẽ nhận tư vấn tất cả những ưu đãi giá tốt nhất, với uy tín và qui mô của mình, Gỗ Nghệ Thuật Sài Gòn sẽ không làm bạn thất vọng. Hãy đăng ký nhận thông tin tin tức hàng ngày để nhận được ưu đãi lớn nhất của cửa hàng nhé. Gỗ Nghệ Thuật Sài Gòn sẽ luôn làm bạn yên tâm với những tác phẩm về Tượng Rồng Bằng Gỗ

Thương hiệu: Gỗ Nghệ Thuật Sài Gòn

Website: https://gonghethuat.vn/

Hotline: 0989448449

Địa chỉ: 220 Trần Phú, P9, Q5 TP.HCM

Cửa hàng Gỗ Nghệ Thuật Sài Gòn
Cửa Hàng Gỗ Nghệ Thuật Sài Gòn chuyên thực hiện những tác phẩm Tượng Gỗ Cao Cấp

Tìm kiếm liên quan tới tượng gỗ Rồng:

Tượng rồng bằng gỗ đẹp | Cách đặt con rồng trong nhà | Tượng rồng đẹp | Biểu tượng rồng | Tượng rồng phong thủy ý nghĩa gì | Tượng rồng hợp với tuổi nào | Tượng rồng gỗ | Tượng Rồng đá phong thủy | Rồng gỗ trung quốc | Tượng rồng gỗ hương | Tượng rồng bằng gỗ | tượng rồng | tượng rồng phong thủy | tượng rồng gỗ | rồng ở việt nam | điêu khắc rồng | rồng nhả ngoc | nhất long vờn ngọc | bình luận chủ đền rồng | nội dung bài viết | rồng là gi | tại sao người ta trưng tượng rồng |

62.000.000
78.000.000
40.000.000
62.000.000

Tượng Gỗ Lũa Nghệ Thuật

Tượng Rồng Gỗ Lũa Hương 90x60x40

26.000.000
-12%
23.000.000

Tượng Gỗ Lũa Nghệ Thuật

Tượng Rồng bằng gỗ 100x80x30

46.000.000
-11%

Tượng Gỗ Mỹ Nghệ Khác

Tượng Gỗ Hỏa Kỳ Lân

16.000.000

Tượng Gỗ Lũa Nghệ Thuật

Tượng Gỗ Lũa Nghệ Thuật Rồng Phun Lửa

32.000.000
-17%
15.000.000
-22%
Hết hàng
14.000.000
Hết hàng
99.000.000
Hết hàng

Tượng Gỗ Lũa Nghệ Thuật

Tượng Rồng Gỗ Hương

39.000.000
Hết hàng

Tượng Gỗ Lũa Nghệ Thuật

Tượng Gỗ Rồng Lũa Hương

86.000.000
Hết hàng

Tượng Gỗ Nghệ Thuật

Rồng Gỗ Trắc Đỏ Đen

48.000.000
Hết hàng

Tượng Gỗ Nghệ Thuật

Tượng Rồng Bằng Gỗ Bách Xanh

36.000.000
Hết hàng

Tượng Gỗ Lũa Nghệ Thuật

Tượng Rồng Gỗ Trắc 98x60x60

88.000.000
Hết hàng

Tượng Gỗ Lũa Nghệ Thuật

Tượng Rồng Gỗ Hương

15.000.000
Hết hàng

Tượng Gỗ Lũa Nghệ Thuật

Tượng Rồng Gỗ Hương

34.000.000
Hết hàng
36.000.000
Hết hàng

Tượng Gỗ Nghệ Thuật

Tượng Rồng Gỗ Nu Hương 50x50x45

58.000.000
Hết hàng
68.000.000
Hết hàng

Tượng Gỗ Lũa Nghệ Thuật

Gỗ lũa nghệ thuật – Rồng gỗ lũa

33.000.000
Hết hàng

Tượng Gỗ Nghệ Thuật

Tượng Gỗ Long Mã Nu Hương 80x50x45

88.000.000
Hết hàng

Tượng Gỗ Nghệ Thuật

Tượng Rồng Gỗ Nu Hương

32.000.000
Hết hàng

Tượng Gỗ Lũa Nghệ Thuật

Tượng Gỗ Rồng Đẹp 70

9.000.000
Hết hàng
18.000.000
Hết hàng

Tượng Gỗ Lũa Nghệ Thuật

Tượng gỗ Rồng đẹp – Rồng gỗ hương

58.000.000
Hết hàng

Tượng Gỗ Lũa Nghệ Thuật

Tượng Rồng Bằng Gỗ Lũa Hương

30.000.000
Hết hàng

Tượng Gỗ Nghệ Thuật

Tượng Rồng Gỗ Nu Cẩm Lai

46.000.000
Hết hàng

Tượng Gỗ Lũa Nghệ Thuật

Tượng Gỗ Rồng Đẹp

26.000.000