Gỗ nu là gì? Tượng gỗ nu hương có giá trị trường tồn theo thời gian

tuong phat di lac bang go nu huong 2

Gỗ Nu là gì? Là một trong những câu hỏi được người chơi gỗ tìm hiểu khá nhiều trong thời gian gần đây, vậy Gỗ Nu là gì? giá trị gỗ nu ra sao? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu gỗ nu được hình thành như thế nào, và tại sao tượng gỗ nu hương lại có giá trị cao và được săn lùng nhiều đến vậy nhé.

Gỗ Nu là gì?

Gỗ Nu là phần dị tật được hình thành do những tác động vật lý gây nên, trong quá trình khôi phục, sinh trưởng vị trí này càng ngày càng phát triển dị dạng, hoặc khi bị côn trùng, vi sinh vật tấn công lên phần nhạy cảm của cây cũng tạo nên những hình dạng như thế.

Do đặc điểm sinh lý và lý do bảo tồn sự phát triển tự nhiên của cơ thể sống, cây hấp thu chất dinh dưỡng từ đất và không khí, dồn một lượng lớn vào nơi bị thương tổn, làm cho nó phát triển khác thường so với những nơi khác trên thân cây.

Vì thế, chỗ thương tật phình to ra thành bươu. Độ lớn của bươu phụ thuộc vào cách hấp thụ chất dinh dưỡng, thời gian sinh trưởng của cây. Nhưng đa phần bươu có đường kính lớn hơn thân cây chủ.

phôi gỗ nu hương kích thước khủng siêu hiếm trên thị trường
phôi gỗ nu hương kích thước khủng siêu hiếm trên thị trường, một phôi có kích thước lớn vậy thường có giá trị lên đến hàng tỷ đồng

Gỗ Nu Có Ở Đâu? 

Nu gỗ có khả năng thấy ở nhiều nơi , tuy nhiên không phải là loại gỗ tầm thường giống bạn tưởng. những vòng xoáy, xoắn chun và mắt gỗ hiện diện trên thớ gỗ tạo nên một cấu trúc vân đặc sắc, dẫn dụ mà không bất kỳ ai nhiều khả năng hình dung được.

Tượng Phật Di Lặc Nu Hương cám hồng quý hiếm
Tượng Phật Di Lặc Nu Hương cám hồng quý hiếm

Nếu trong các loại đá quý kim cương là thứ đắt giá nhất thì trong các loại gỗ, gỗ nu đồng thời là thứ đắt giá nhất. nu thực tế không phải là một loại thực vật lấy gỗ như các loại hương, sưa, mun, hoàng đàn … mà thực tế chỉ là 1 phần dị dạng xấu xí của cây.

tuong-phat-di-lac-nu-trac
tượng Phật Di Lặc được điêu khắc trên phôi gỗ nu trắc quý hiếm

Thật hay ho là các nu gỗ không gây ảnh hưởng tới sự đi lên của cây hoặc làm suy giảm tuổi đời của chúng. mặc dù nhu cầu dùng nu gỗ tương đối cao, tuy nhiên con người cũng nhiều khả năng dùng cho thu thập một cách vững bền mà không nhất thiết chặt tất cả cây, không gây hư tổn đến môi trường.

Lúc nu gỗ càng già hơn, sắc thái và cấu trúc của chúng càng lúc càng độc đáo hơn. có khả năng mất tới 30-40 năm để một khúc nu có được độ lớn lên, làm nên sự thẩm mĩ  hiếm có khó tìm

tượng gỗ Phật Di Lặc nu hương
tượng gỗ Phật Di Lặc được điêu khắc trên phôi gỗ nu hương

Nu được sinh ra từ những vết tật, vết thương trên những cây sống đến lớn do bị chặt chém, bị vỡ, bị sét đánh hoặc do những vết mối mọt sâu trong thân gỗ. từ đó nguồn nhựa và dưỡng chất chăm sóc cây bị ngắt quãng, ngăn cản và tích tụ tại vết thương đó, dần dần tích quây quần thành một cái bướu sần sùi trên cây qua hàng chục hằng trăm năm thì hợp thành nu. gỗ nu phố biến hiện là nu hương, nu nghiến, nu sưa … trong đó nu hương là loại được ưa thích nhất.

đồng hồ gỗ phong thủy
Đồng hồ gỗ phong thủy gỗ nu hương cám quý hiếm

Giá Trị Gỗ Nu Trong Mỹ Nghệ

Gỗ là vật liệu không thể thiếu được ứng dụng đa dạng trong đời sống của loài người từ xa xưa đến nay và có mặt trong mọi sinh hoạt cuộc sống. Ngày nay khi gỗ tự nhiên ngày càng ít và xã hội càng ngày càng phát triển, thì gỗ được sử dụng nhiều để chế tác những vật dụng cao cấp , hoặc các tác phẩm nghệ thuật điêu khắc dùng để trang trí nội thất trong nhà. Chơi gỗ cũng thành một môn nghệ thuật phát triển mạnh ở Việt Nam.

bình mai gỗ nu hương cám siêu vip
Bình mai gỗ nu hương cám siêu vip

Với những vật dụng như bàn, ghế, tủ, giường… bằng gỗ không còn là vật dụng thông thường nữa mà trở thành điểm nhấn đặc biệt sang trọng cho ngôi nhà. Còn khi điêu khắc thành tượng, phù điêu, tranh … thì gỗ lại trở thành những tác phẩm nghệ thuật có giá trị cao dùng để trang trí, hoặc có ý nghĩa tâm linh mà theo tín ngưỡng sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp cho gia chủ.

tượng gỗ nu hương giá trị cao
tượng phật di lặc ngũ phúc gỗ nu hương

Đã là một môn chơi nghệ thuật, nên chơi Gỗ cũng có những chọn lựa cầu kỳ ,phức tạp .Truớc tiên, gỗ phải có những phẩm chất đặc biệt hơn hẳn những loại gỗ thông thường, càng đặc biệt và quý hiếm, gỗ có giá trị càng cao. Ngoài những yếu tố đó , thì những đặc tính tự nhiên trên gỗ cũng là một điểm độc đáo mà người chơi gỗ rất ưa chuộng .Nu gỗ là phần dị tật được hình thành do những tác động vật lý gây nên.

Trong quá trình khôi phục, sinh trưởng vị trí này càng ngày càng phát triển dị dạng, hoặc khi bị côn trùng, vi sinh vật tấn công lên phần nhạy cảm của cây cũng tạo nên những hình dạng như thế. Thời gian hình thành một Nu gỗ  thông thường hơn 30 năm, Nu càng già thì càng đẹp và có giá trị càng cao.

tượng gỗ nu cẩm lai
tượng gỗ nu cẩm lai quý hiếm

Nu gỗ hiếm gặp, vân thì có hình thù rất đặc biệt, như những tác phẩm nghệ thuật được tạo nên bởi tạo hóa, vì vậy mà Nu cũng được những người chơi gỗ sưu tầm nhiều.Tất nhiên là loại gỗ càng quý, thì Nu cũng có giá trị càng cao .

Tượng Gỗ Nu Đẹp

Để có được một sản phẩm gỗ Nu hương trưng bày cũng phải qua nhiều công đoạn xử lý cầu kỳ,thì Nu gỗ mới bật lên hết những nét đẹp tự nhiên được.mỗi loại Nu gỗ khác nhau cần một phương pháp xử lý khác nhau. Ngày nay thường áp dụng phương tiện khoa học kỹ thuật vào nhiều công đoạn như sấy khô gỗ, làm rút ngắn thời gian và công sức.

Tuy nhiên những nét đẹp mộc mạc, những đường vân hằn rõ dấu thời gian lại thiếu nổi bật so với những phương pháp cầu kỳ truyền thống, là phơi sương ban đêm, phơi bóng râm ban ngày, cho tới khi Nu gỗ khô ráo hoàn toàn. Tới nay phương pháp này vẫn được áp dụng với nhiều loại Nu gỗ quý, để tăng thêm giá trị thẩm mỹ, giữ nét đẹp nguyên thủy của Nu gỗ một cách tốt nhất.

tượng gỗ nho sóc đục kênh bong siêu kỹ
binh nho soc nu huong

Sau khi đã xử lý, Gỗ Nu được thu hoạch tự nhiên hiếm khi đã có sẵn vẻ đẹp hoàn hảo để trưng bày, mà tùy theo loại Nu gỗ, có thể dùng chế tác vật dụng sang trọng, hoặc tạo nên những tác phẩm Nghệ thuật hàng đầu trong giới mỹ nghệ.

Những Nghệ nhân với tay nghề càng giỏi sẽ làm Nu gỗ tăng thêm giá trị của mình qua cách tạo hình phù hợp với hình dáng, đường vân sẵn có. Như vậy để có một sản phẩm Nu gỗ đẹp, cũng phải qua nhiều quá trình không hề đơn giản như nhiều người tưởng. Hiện nay tại Việt Nam,những loại Nu gỗ được người chơi ưa chuộng là từ gỗ Nu Hương, Nghiến, Cẩm, Trắc, Gụ, Chiu Liu, Mun…

tượng gỗ nu hương cao cấp đục kỹ đẹp chi tiết
tượng gỗ phật di lặc ngũ phúc nu hương cám Tượng Gỗ Nu Hương Giá Trị Cao

Gỗ nu hương là gì ?  tại sao nu hương nu giáng hương có giá trị cao?

Cây gỗ Hương (hay còn có tên là Giáng Hương, Giáng Hương quả to, Song Lã,Giáng Hương Campuchia,..) có tên khoa học là Pterocarpus macrocarpus thuộc họ đậu (Fabaceae). Cây gỗ Hương phân bố chủ yếu ở khu vực Đông Nam Á như Campuchia, Lào, Việt Nam,… sau đó được nhân giống và trồng ở một số nơi như Nam Phi, Ấn Độ, Châu Mỹ Latin,….Tại nước ta cây gỗ hương tập trung chủ yếu ở khu vực Tây Nguyên và Đông Nam Bộ như: Lâm Đồng, Đăk Lăk, Tây Ninh,… bởi đặc tính ưa trầm tích, đất xám, đất đỏ bazan, rừng khộp, rừng bán thường xanh.

tượng gỗ phật di lặc đục sắc xảo trên phôi gỗ nu hương cám
tượng phật di lặc gỗ nu hương

Đặc điểm nhận biết gỗ nu hương

Gỗ Giáng Hương hiện nay được xếp vào nhóm I, với những đặc tính như: vân gỗ và màu sắc đẹp, có những loại nu cám hồng ánh 3d đẹp một cách lạ lùng, không mối mọt cong vênh, không phồng rộp, nên giá trị kinh tế cũng rất cao nên thường được các đại gia đưa về bộ sưu tập của mình

tượng voi bằng gỗ nu hương đục sắc xảo
tượng gỗ voi nu hương 

Gỗ nu hương bao nhiều tiền 1kg ?

Thực chất tùy vào chất vân của phôi nu hương mà giá trị sẽ khác nhau từ vài trăm nghìn một ký gỗ nu hương cho vân thưa không cám mịn, còn vân cám mịn hồng đẹp, nu kín 100% thì lên đến vài triệu đồng một kg phôi gỗ nu hương.

phôi gỗ nu hương cám quý hiếm
phôi gỗ nu hương

Tượng Gỗ Nu Hương 

Trong thiên nhiên, Gỗ Nu có nhiều loại, nhưng nhưng so sánh với các Nu gỗ được ưa chuộng tại VN là của loại Giáng Hương này. Mang những đặc tính từ Gỗ Hương nhưng Gỗ Nu Hương có những phẩm chất  đặc biệt hơn ,như nặng, cứng, bền bỉ vân lại đẹp hơn phần gỗ rất nhiều.

Nu có bề mặt sần sùi với các cục, u, sụn thường có màu vàng, đỏ nâu nhạt, vàng đỏ, màu đỏ đậm thớ gỗ mịn, vân gỗ hình xoắn như những đám mây, mùi thơm nhẹ, dễ chịu.Với phần nu của gỗ Hương thì lại có ứng dụng đặc biệt

tượng Phật Di Lặc tam phúc gỗ nu hương
tượng Phật Di Lặc tam phúc gỗ nu hương liền khối đục sắc xảo

Chính vẻ đẹp sần sùi tự nhiên rất độc và dị nên gỗ nu Hương thường được tạo tác thành các bức tượng, các tác phẩm trưng bày nghệ thuật, được đánh giá rất cao cả về vẻ đẹp thiên tạo cũng như tính quý hiếm của chất gỗ. Phải là những cây gỗ Hương có tuổi đời lâu năm (hàng trăm năm trở lên) mới cho ra nu gỗ và kích thước, hình dáng khối nu cũng rất khác nhau. Kích thước khối nu càng lớn thì tuổi thọ của gây gỗ Hương đó càng cao và quý giá.

tượng gỗ nu hương phật di lặc ngũ phúc
Tượng gỗ nu hương 

Làm Cách Nào Để Phân Biệt Nu Thật Nu Giả

  • Lật mặt dưới của tấm Nu xem vân trên dưới có tương đối giống nhau không. Nếu trên có vân Nu, dưới là vân gỗ chạy thẳng là chắc chắn không phải Nu! Trên là Nu, dưới Nu hay trên là nu, dưới vân gỗ xoắn thì đúng là Nu.
  • Dùng đèn Pin soi thật kĩ trong mắt nu mà mình có thể nhìn thấy bằng mắt thường thì luôn có những vân gỗ nhỏ, rất mảnh chạy xoắn theo mắt nu, và vân gỗ mảnh của mỗi mắt đều khác nhau. Có vân mảnh và luôn khác nhau thì là Nu Thật.
  • Dùng món bay bấm lên bề mặt Nu. Đúng gỗ Nu thì bề mặt rất cứng, cong móng tay, còn nếu mặt gỗ có vết móng tay thì không phải Nu.
đồng hồ treo tường được làm bằng gỗ nu hương cám
Đồng hồ gỗ nu hương đep tự nhiên

Với sự xuống dốc đạo đức xã hội ngày nay, trong kinh doanh cũng nhiều kẻ cố gắng tạo nên những sản phẩm giả để lừa gạt khách hàng, thị trường cũng có nhiều nơi họ vẽ vân nu hương rất tinh vi, những khách hàng mới chơi chưa phân biệt được thì sẽ rất dễ nhầm lẫn nên khi mua gỗ nu hương thì hãy trang bị cho mình những kiến thức căn bản để phân biệt được Nu gỗ Hương thật cũng là điều tối cần thiết

Tuy gỗ Hương cũng là một loại gỗ thông dụng. Bằng quan sát những đặc điểm có thể thấy bằng mắt thường và mùi hương,mà bài viết đã nêu trên, thì một mẹo cũng hay được áp dụng là chỉ cần một ít bột lấy được trên gỗ Giáng Hương, ngâm trong nước ấm tầm 2 tiếng sẽ thấy nước có màu vàng, hơi xanh nhẹ như nước trà .

tượng gỗ nghệ thuật phật di lặc gỗ nu hương
TƯỢNG PHẬT DI LẶC GỖ NU HƯƠNG

Ngoài ra để có được một sản phẩm Nu Hương đảm bảo về phẩm chất lẫn tạo hình đẹp và phù hợp với giá cả tốt nhất, dịch vụ bảo hành lẫn hỗ trợ chu đáo , quý khách hoàn toàn có thể tin cậy khi đến với cửa hàng Gỗ Nghệ Thuật Sài Gòn. Với hơn 10 năm trong nghề cùng với hơn ngàn sản phẩm đã bán đến tay những khách hàng đam mê gỗ nên quý khách hàng có thể yên tâm khi đến trực tiếp tại Cửa Hàng Gỗ Nghệ Thuật Sài Gòn. Sự hài lòng của quý khách là trách nhiệm của chúng tôi, rất hân hạnh phục vụ.

Mua tượng gỗ nu hương ở đâu ? 

Có rất nhiu cơ sở đồ gỗ mỹ nghệ đang cung cấp Tượng Gỗ Nu Hương và liên quan tới các tác phẩm mỹ nghệ khác trên khắp lãnh thổ Việt Nam. Tuy nhiên Xưởng Gỗ Nghệ Thuật Sài Gòn là địa điểm giao dịch tin cậy chất lượng và quen thuộc hơn 8 năm nay tại TP Hồ Chí Minh không chỉ cung cấp tượng gỗ siêu đỉnh Nu Hương, với đủ các chủng loại kích thước và thiết kế riêng biệt.

Mà còn có các tác phẩm tượng gỗ cao cấp như tượng gỗ Phật Thích Ca, tượng gỗ cụ Thọ, Tượng Gỗ Rồng, Tượng Gỗ Phật Quan Âm hay Lộc Bình Gỗ…. đang bán trên website gonghethuat.vn. Showroom tại quận 5 và luôn liên tục phát triển mẫu thiết kế riêng trên từng tác phẩm để có thêm nhiều sự lựa chọn cho khách hàng.

cửa hàng tượng gỗ cao cấp gỗ nghệ thuật sài gòn
Gỗ Nghệ Thuật Sài Gòn

Để tiết kiệm chi phí cho khách hàng và nhiều ưu đãi tốt nhất , Gỗ Nghệ Thuật Sài Gòn giao hàng nhanh và miễn phí tại nội thành Hồ Chí Minh, hàng luôn có sẵn và đặc biệt là còn nhận điêu khắc gỗ theo yêu cầu khách hàng, mời bạn tới Showroom Gỗ Nghệ Thuật Sài Gòn để trãi nghiệm nhé. Cảm ơn bạn.

Trên đây là bài viết được tổng hợp và tìm hiểu bởi Gỗ Nghệ Thuật sài gòn Và đây là link những tác phẩm về Tượng Gỗ Nu Hương tại Gỗ Nghệ Thuật sài gòn.

Hình ảnh phôi và tượng gỗ nu hương đẹp nhất

phôi gỗ nu hương giá trị cao
Phôi gỗ nu hương cám mắt ngọc
phôi gỗ nu hương còn gai
phôi gỗ nu hương
phôi gỗ nu hương chưa chế tác
gỗ nu hương
tượng phật di lặc gỗ nu hương
Tượng Phật Di Lặc gỗ nu hương liền khối
tượng gỗ long mã
Tượng gỗ long mã được điêu khắc trên phôi nu hương cám quý hiếm
tượng gỗ thiềm thừ nu hương
Tượng gỗ Thiềm Thừ nu hương
tượng phật di lặc gỗ nu hương cao cấp
tượng phật di lặc gỗ nu hương
tượng phật di lặc chúc phúc bằng gỗ nu hương cao cấp
tượng phật di lặc chúc phúc gỗ nu hương
Tượng Rồng Gỗ
Tượng Rồng được điêu khắc trên phôi gỗ nu cẩm quý hiếm

Đến với Gỗ Nghệ Thuật Sài Gòn bạn sẽ được an tâm về chất lượng, bạn sẽ được tiện lợi hay nhận được những ưu đãi tốt nhất, với uy tín và qui mô của mình, Gỗ Nghệ Thuật Sài Gòn sẽ không làm bạn thất vọng. Hãy đăng ký nhận thông tin tin tức hàng ngày của bạn để nhận được ưu đãi lớn nhất của cửa hàng nhé. Gỗ Nghệ Thuật Sài Gòn sẽ luôn làm hài lòng những mong muốn của bạn.

Thương hiệu: Gỗ Nghệ Thuật Sài Gòn

Website: https://gonghethuat.vn/

Hotline: 0989448449

Địa chỉ: 220 Trần Phú, P9, Q5 TP.HCM

Tìm kiếm liên quan tới Tượng Gỗ Nu

tượng phật di lặc gỗ nu hương  | giải mã tượng gỗ nu giáng hương | bán tượng gỗ nu hương | giá tượng gỗ nu hương | tiện lợi | quy mô | gỗ nu hương bao nhiều tiền 1kg | công ty cây cảnh |

bàn ghế gỗ nu hương | hương xà phòng |  bán gỗ nu hương gia lai | gỗ nu đinh hương | gỗ nu hương có mấy loại | đồng hồ | gỗ nu hương | Gù Hương | nu hương giá rẻ | nu hương lớn nhất | gỗ nu hương thuần việt | Phật Di Lặc Tam  Phúc Nu Hương | Ngang| Gỗ nu hương Campuchia | Gỗ nu nào đắt nhất | Bàn ghế gỗ nu hương | Nu gỗ đinh hương | Giá gỗ nu cafe | Cách tẩy gỗ nu kháo | Tìm hiểu về gỗ nu | vì sao gỗ nu hương mắc

One thought on “Gỗ nu là gì? Tượng gỗ nu hương có giá trị trường tồn theo thời gian

  1. Pingback: Tượng Gỗ Phật Di Lặc | Cách Trưng Bày Tượng Gỗ Phật Di Lặc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *