Gỗ Tử Đàn Ấn Độ – Vương Mộc Tử Đàn

go tu dan an do 15 e1627803409505

Gỗ Tử Đàn Ấn Độ

Là lọai gỗ với tên khoa học là Pterocarpus Santalinus và được lấy từ cây Tử Đàn thuộc họ Đậu. Loài cây này cốt yếu phân bố ở ba nước bao gồm Indonesia, Ấn Độ, Nam Phi và cũng vì vậy mà gỗ Tử Đàn được chia làm cho 3 cái chính như sau: Gỗ Tử Đàn Tiểu Diệp Ấn Độ, gỗ Tử Đàn lá nhỏ Nam Phi, gỗ Tử Đàn lá to Nam Phi.

Trong 3 cái gỗ Tử Đàn ở trên thì gỗ Tử Đàn Tiểu Diệp Ấn Độ với trị giá thẩm mỹ, kinh tế, phong thủy và linh tính lớn nhất. Vì vậy thường được gọi sở hữu những tên “gỗ Vương Mộc Tử Đàn” có tức là Vua của các loài gỗ. Được dùng vào các mục đích như pháp khí trừ tà, vật hộ mệnh…nhưng gỗ Tử Đàn Ấn Độ lại hay bị nhầm lẫn mang những cái gỗ khác. Mang chất liệu Gỗ Tử Đàn rất quý nên những Nghệ nhân chế tạo phần nhiều tác phẩm như Vòng Tay Gỗ Tử Đàn, tượng gỗ cao cấp, tượng gỗ nghệ thuật, tượng gỗ phong thủy độc đáo sở hữu nhiều chủ đề. Tuy hơi nhiều tác phẩm về gỗ Tử Đàn nhưng người mua luôn quan tâm đặc biết đến Vòng Tay Gỗ Tử Đàn.
Gỗ Tử Đàn sở hữu tuổi thọ lên đến hàng ngàn năm và với màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ tím sẫm nên lúc đưa ra ánh nắng sẽ hiện lên ánh đỏ hồng khôn xiết phong cách. Đặc điểm của gỗ rất cứng nên độ bền cao và không bị cong vênh hay mối mọt.

go tu dan an do 12
gỗ tử đàn ấn độ

Cách Nhận Biết Gỗ Tử Đàn Ấn Độ

Cách Thứ Nhất

Có nhiều cách thức nhận biết gỗ tử đàn, tuy nhiên, dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 2 bí quyết phân biệt gỗ tử đàn thông dụng nhất.
Thứ nhất, nhận diện gỗ tử đàn bằng mùi hương và tôm gỗ. Gỗ tử đàn với mùi thơm dịu nhẹ và tôm gỗ mịn. bên cạnh đó, cách thức này với phần nhiều người ít tiếp xúc với các loại gỗ thì sẽ khá khó phân biệt. Chỉ mang thợ gỗ hoặc những người tiếp xúc nhiều với gỗ, tinh thông về gỗ thì mới có thể phân biệt theo cách thức này.

Cách Thứ Hai

 • Cực thuần tuý, hiệu quả mà nhiều người có thể ứng dụng đó là dùng mảnh gỗ tử đàn để viết lên tường hoặc bảng trắng. Gỗ tử đàn thật sẽ giống như 1 viên phấn màu đỏ. Bạn viết đến đâu màu đỏ sẽ hiện ra đến đấy.
  Điều đặc biệt ấy là chỗ bạn viết vào chẳng phải để lại vết tích gì to giống như khi bạn sử dụng các mảnh gỗ bình thường khác. Chính vì vậy mà người ta thường gọi tử đàn là loại gỗ vừa cứng vừa mềm.
 • Gỗ Tử Đàn Ấn Độ thật sẽ mang giá trị thẩm mỹ, kinh tế và phong thủy rất cao. Vì là loại gỗ vô cùng quý hiếm, nên loại gỗ này thường bị trà trộn mang các dòng gỗ với trị giá kém hơn ra đời hiện tại như: gỗ Tử Đàn lá lớn Nam Phi, gỗ Đàn Hương…Do đó bạn cần phải biết cách phân biệt gỗ Vương Mộc Tử Đàn Ấn Độ.

Cách Thứ Ba

 • Xem đặc điểm những đốm sao: giả dụ là gỗ Tử Đàn Ấn Độ thật thì lúc soi đèn flat vào sẽ thấy hầu hết những hạt kim sa nhỏ lí tí óng ánh ẩn trong các tom gỗ.Đây là đặc điểm khác biệt nhất để phân biệt giữa Tử Đàn Ấn Độ có các chiếc Tử Đàn khác.
 • Dựa theo mùi gỗ và tom gỗ: Gỗ Vương Mộc Tử Đàn Ấn Độ có mùi thơm nhẹ nhẹ đặc thù riêng và ko bị nồng như những mẫu gỗ thơm khác. Những tom gỗ thì mịn màng và đồng đều trong khi những mẫu gỗ khác ko sở hữu đặc điểm đặc sắc này.
 • Dựa trên khả năng chìm nước: Chất gỗ đanh, tom gỗ mịn và với độ cứng như đá nên lúc thả xuống nước sẽ chìm ngay tức thì.Cách này chỉ đúng đối mang các cây gỗ tươi,Còn đối mang những cây gỗ chặt phương pháp đây mấy chục năm hay cả trăm năm thì vẫn có tỷ lệ 1 phần nhỏ trên cây gỗ nổi vì gỗ đã quá khô.Đặc biệt là phần vỏ bên ngoài.
 • Viết lên giấy: tiêu dùng gỗ viết lên giấy hoặc tường như một loại bút màu, nếu là Tử Đàn chuẩn Ấn Độ thì viết đến đâu sẽ ra màu đỏ đến đó. Còn hang Nam Phi thì mờ hơn hầu hết
 • Ngâm rượu:Khi ngâm vào rượu 45 độ thì sau khoảng 2-3 phút sẽ phụt ra các tia màu đỏ rất nhanh và mạnh. Còn hàng Nam Phi khi thả vào rượu cũng phun nhưng rất chậm và màu nhạt hơn.
go tu dan an do 10
gỗ tử đàn ấn độ

Gỗ Tử Đàn Ấn Độ trên thị trường

Gỗ tử đàn thường với 3 cái là gỗ tử đàn màu lông bò, gỗ tử đàn màu máu gà và gỗ tử đàn sở hữu sao sáng.
Gỗ tử đàn rất dày, đặc mà bất kỳ phần nào của nó được đặt trong nước sẽ chìm ngay thức thì (tỷ trọng của gỗ đạt 1/1 nghĩa la trục đường kính gỗ được 10cm dài 10cm cân sẽ đủ 1kg gỗ) . Ngay cả trong nhiệt độ khắc nghiệt và độ ẩm, gỗ hãn hữu khi bị biến dạng. Ấy có lẽ là bởi vì cây tăng trưởng rất chậm, bởi vậy kết cấu của nó rất dày đặc. Dù rằng gỗ rất cứng, nhưng lúc cắt, nó lại rất mịn màng. Gỗ này thường được tạo ra những tác phẩm điêu khắc tinh tế. vòng tay gỗ tử đàn mang giá trị cực cao.

 • Gỗ tử đàn lá nhỏ, sở hữu kết cấu giống như lông sở hữu những tĩnh mạch tinh và cong
 • Gỗ tử đàn với sao sáng là mẫu với giá trị nhất trong tất cả các mẫu gỗ tử đàn. Những đốm li ti màu trắng như các ngôi sao kết tinh trên gỗ. Sau khi đánh bóng, gỗ sẽ tỏa sáng như lụa trong ánh sáng mặt trời, trong khi màu sắc của nó vẫn màu cao nhã là màu đỏ đậm.
 • Gỗ tử đàn sở hữu màu đỏ hoặc đỏ sẫm,hoạc màu tím sẫm khi để ra lắng se nổi ánh đỏ hồng, ko cong vênh, không mối mọt và sở hữu mùi thơm quý phái, đẳng cấp toát lên từ thớ gỗ tạo nên 1 sức quyến rũ tới kỳ lạ. Cũng chính nhờ các đặc tính này cộng mang tuổi thọ hàng nghìn năm sở hữu linh khí đất trời linh nghiệm nên gỗ tử đàn phát triển thành loài gỗ cực kỳ quý hiếm. Nó thường được dùng để tạo ra những tác phẩm điêu khắc tinh tế như: đồ tâm linh, đồ mỹ nghệ, vòng tay gỗ tử đàn …
go tu dan an do 7
gỗ tử đàn ấn độ

Giá gỗ Tử Đàn

 •  Tại Indiamart ( Ấn Độ ) : 2000 – 9500 RS/kg
 • Số liệu năm 2017 : 17tr – 25tr/kg
  (giá tham khảo trên internet)

Vì sao gỗ tử đàn Ấn Độ lại đắt như vậy?

Trước tiên, vì tử đàn Ấn Độ mang thời kì sinh trưởng trong khoảng thời gian dài, nguyên liệu có tuyến đường kính hơn 20 cm phải phát triển hơn một ngàn năm. Điều ấy dẫn đến nguồn cung vật liệu cực kì khan hiếm, để làm lên một tác phẩm điêu khắc gỗ tử đàn không phổ quát, và giá cả tất nhiên là đắt đỏ. trong khoảng xưa, ngay từ thời nhà Minh cho tới thời nhà Thanh “Trung Quốc”, hoàng tộc đã sử dụng tất cả gỗ đàn hương đỏ.Tử đàn luôn là 1 dòng gỗ đặc biệt cho đồ nội thất quý tộc hoàng phái. Mẫu gỗ đắt tiền và đứng đầu trong các mẫu gỗ, được gọi là “Vương mộc tử đàn” Vào cuối triều đại nhà Minh và nhà Thanh, số đông gỗ đàn hương đỏ của thế giới đã được thu thập ở Trung Quốc. Đồ nội thất được sử dụng trong tôn thất Pháp Louis XVIII thế kỷ 18 được làm cho bằng gỗ tử đàn lá nhỏ. Gỗ tử đàn lớn nhất trên thị trường sở hữu thể đạt trục đường kính khoảng 30 cm, và trục đường kính thông thường là khoảng 10 cm. ngày nay, một số hạt vòng gỗ, chạm khắc, đồ trang trí và đồ thủ công mỹ nghệ tinh tế nhất được làm từ các cột của đền thờ Ấn Độ và gỗ đàn hương đỏ hoang dã được 1 số thương gia sưu tầm. Gỗ đàn hương đỏ Ấn Độ hoang dã sống sót trong rừng nguyên sinh, tôi nghĩ nó phần nhiều tuyệt chủng. Nhu cầu thị trường đang tăng lên và gỗ đàn hương đỏ đã được đưa vào Công ước về kinh doanh quốc tế các cái động thực vật và thực vật hoang dại có nguy cơ tuyệt diệt. Nó bị cấm khai thác và sẽ được kiểm soát an ninh giống như ngà voi và sừng tê ngưu. Những nước liên quan cũng kiểm soát chặt chẽ xuất khẩu.
Gỗ tử đàn là cái gỗ vượng khí, đem đến sự thịnh vượng và tài lộc cho chủ sở hữu. Thời xưa, dòng gỗ quý thảng hoặc này chỉ được dành riêng để cống nộp vua chúa. Người ta đã chứng minh, gỗ tử đàn sở hữu tác dụng trừ tà khí và kị ma quỷ rất cao và cũng vì lý do Gỗ Vương Mộc Tử Đàn sở hữu duyên do từ Ấn Độ nơi nguyên cớ của Phật Giáo hấp thu tinh hoa của đất trời nên chiếc gỗ này tạo nên sinh khí mạnh, với trị giá linh tính cao và ấy là lý do cái gỗ này được sử dụng để chế tạo các món đồ trang sức, tượng Phật, pháp khí, linh vật, bút, bàn thờ vòng tay gỗ Tử Đàn…đều đem lại may mắn, bình an

go tu dan an do 13
gỗ tử đàn ấn độ

Liên hệ mua vòng gỗ Tử Đàn Tiểu Diệp Ấn Độ uy tín

Nếu như bạn đang muốn tìm vòng gỗ Tử Đàn Ấn Độ, hãy tới với Gỗ Nghệ Thuật Sài Gòn . Chúng tôi chuyên chế tạo những vật phẩm gỗ Tử Đàn Ấn độ như: vòng tay, tượng phật, những vật phẩm phong thủy, bởi vậy sản phẩm luôn mang tầm giá tốt và hợp lý. Ngoài ra, chúng tôi còn gia công theo yêu cầu của quý khách hàng. Vòng Tay Gỗ bán tại đây nhé khách

Hình Ảnh Tượng Gỗ Tử Đàn Ấn Độ

go tu dan an do 1
gỗ tử đàn ấn độ
go tu dan an do 2
gỗ tử đàn ấn độ
go tu dan an do 3
gỗ tử đàn ấn độ
go tu dan an do 4
gỗ tử đàn ấn độ
go tu dan an do 5
gỗ tử đàn ấn độ
go tu dan an do 6
gỗ tử đàn ấn độ
go tu dan an do 8
gỗ tử đàn ấn độ
go tu dan an do 9
gỗ tử đàn ấn độ
go tu dan an do 11
gỗ tử đàn ấn độ
go tu dan an do 14
gỗ tử đàn ấn độ
go tu dan an do 16
gỗ tử đàn ấn độ
go tu dan an do 17
gỗ tử đàn ấn độ

Mọi thắc mắc về Tượng Gỗ Cao Cấp Gỗ Nghệ Thuật Sài Gòn xin quý khách liên hệ thông tin sau:

Thương hiệu: Gỗ Nghệ Thuật Sài Gòn

Website: https://gonghethuat.vn/

Hotline: 0931622226

Địa chỉ: 220 Trần Phú, P9, Q5 TP.HCM

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *