Tượng Phật Di Lặc Bằng Gỗ – Ý Nghĩa Tượng Phật Di Lặc

Tuong Phat Di Lac Ngu Phuc Nu Huong 23

Tượng Gỗ Phật Di Lặc.

Luôn là những tác phẩm được người chơi tượng quan tâm và sưu tầm nhiều nhất. Với niềm đam mê bất tận về Tượng Gỗ Phật Di Lặc, Gỗ Nghệ Thuật Sài Gòn đã luôn tìm tòi học hỏi để cho ra đời những tác phẩm về Tượng Gỗ Phật Di Lặc đẹp nhất để cùng chia sẻ đam mê với khách hàng. Gỗ Nghệ Thuật luôn săn lùng những phôi gỗ quý hiếm tại Việt Nam để cho ra đời những tác phẩm về Tượng Phật Di Lặc đẹp nhất có thể. Dưới đây là những mẫu tượng Phật Di Lặc bằng gỗ đẹp mà Gỗ Nghệ Thuật Sài Gòn sưu tầm và những tác phẩm đã được thực hiện. Để có được những tác phẩm về Tượng Phật Di Lặc đẹp thì cần phải có nhiều kinh nghiệm về cách mua phôi gỗ cũng như phân biệt gỗ như thế nào là tốt là đẹp để chọn phôi, rồi mới đến công đoạn tạo hình cho tác phẩm Phật Di Lặc trên phôi đó

PHAT DI LAC NGU PHUC GO HUONG OM DA KHUNG
TƯỢNG PHẬT DI LẶC NGŨ PHÚC ÔM ĐÁ KHỦNG SẮC NÉT

Làm thế nào để chọn phôi đẹp để điêu khắc Phật Lặc Đẹp Bằng Gỗ

Đầu tiên bạn phải tìm hiểu khá nhiều từ những nguồn phôi trên mạng hoặc bạn có thể tham khảo trước tại Gỗ Nghệ Thuật Sài Gòn để tìm hiểu thêm về hình dáng cũng như khuôn mặt Phật Di Lặc như thế nào là đẹp là hài hòa từ tỉ lệ cho đến kích thước của tượng Phật Di Lặc ….

tuong phat di lac bang go nu huong 6
TƯỢNG PHẬT DI LẶC GỖ NU HƯƠNG KHỦNG

Nếu bạn là một người chơi không khó tính, chỉ chơi cho vui cho có để trưng bày thì bạn cũng có thể tham khảo những bức Phật Di Lặc đục bằng máy CNC (những mẫu đục cnc này thường đục hàng loạt, bức nào cũng giống nhau y đúc) những sản phẩm Phật Di Lặc đục bằng máy cnc thì thường sẽ được sử dụng gỗ hộp gỗ tròn khối thì mới thực hiện được, đa số trên thị trường thì thường dùng những loại gỗ nhập Nam Phi để làm vì gỗ nhập Nam Phi có giá trị thấp với lại số lượng lại rất nhiều rất dễ mua, thường thị trường sẽ gọi là Gỗ Hương Nam Phi, hay Gỗ Hương Nhập, Gỗ Hương Đá, hay gỗ Cẩm Nhập, Gỗ Cẩm Vàng, Gỗ Cẩm Hồng… đó chỉ là tên gọi do người buôn gỗ đặt ra thôi.

Phân Biệt Phật Di Lặc Đục Máy CNC và Đục Tay Sắc Xảo

Phật Di Lặc Gỗ Hương Nam Phi Đục Bằng Máy CNC

tuong go phat di lac duc bang may cnc 3
TƯỢNG PHẬT DI LẶC GỖ HƯƠNG NAM PHI ĐỤC BẰNG MÁY CNC
tuong go phat di lac duc bang may cnc 2
PHẬT DI LẶC GỖ HƯƠNG NAM PHI ĐỤC MÁY CNC
tuong go phat di lac duc bang may cnc 1
TƯỢNG PHẬT DI LẶC GỖ HƯƠNG NAM PHI ĐỤC MÁY CNC
tuong go phat di lac duc bang may cnc 4
TÙY MÁY CNC MÀ 1 LÚC CÓ THỂ LÀM 4 BỨC HAY 8 BỨC NHÉ

Phật Di Lặc đục tay sắc xảo từ những phôi gỗ quý

Còn nếu bạn là một người đam mê thật sự về gỗ mỹ nghệ cao cấp thì bạn phải tìm hiểu về những phôi có giá trị cao như Phôi Gỗ Nu Hương, Phôi gỗ Lũa, Phôi gỗ u quái dị, phôi gỗ sụn hương… vì những phôi đó là những phôi có hình dáng đẹp tự nhiên, và chất vân rất đẹp, như phôi gỗ nu hương hiện nay có giá thành rất cao, giá của phôi gỗ nu hương giao động trên thị trường từ 500 đến 2 triệu 1 kg tùy vào chất nu thưa hay cám mịn hay chất nu có màu hồng màu vàng đều có giá khác nhau…

tuong phat di lac go thuy tung
tuong-phat-di-lac-go-thuy-tung

Để có những tác phẩm Tượng Gỗ Phật Di Lặc Đẹp, ngoài những phôi gỗ đẹp tự nhiên có giá trị cao thì điều quan trọng hơn hết là phải chọn được những Nghệ Nhân có tay nghề cao để thực hiện, nếu phôi giá trị mà bạn gửi cho những thợ đục mới vào nghề thì  có khi sẽ làm hư luôn cả phôi và tượng của bạn, nên việc chọn Nghệ Nhân đục là một bước quan trọng nhất trong quá trình thực hiện một tác phẩm về Phật Di Lặc Đẹp bằng gỗ

tuong phat di lac go nu trac
tuong-phat-di-lac-nu-trac

Lúc mới vào nghề thì mình cũng đã từng bị như vậy khá nhiều, và mình luôn coi điều đó là học phí khi mới bắt đầu lao vào đam mê những tác phẩm Gỗ Nghệ Thuật.

Và mình cũng khuyên khá nhiều người khi mới bắt đầu chơi Tượng Gỗ Nghệ Thuật hay sưu tầm những bức Phật Di Lặc Bằng Gỗ đẹp thì nên tìm hiểu nhiều cửa hàng, mình phải tự xem nhiều nơi để tự đánh giá một tác phẩm Di Lặc bằng gỗ như thế nào là đẹp, chứ không có cửa hàng nào họ nói tượng của họ bán là xấu cả, nên mình phải tìm hiểu kỹ và điều đặc biệt là một tác phẩm đẹp kỹ nhiều chi tiết, thì không bao giờ có giá rẻ, nếu bạn cứ so sánh giá của những tác phẩm Phật Di Lặc được nghệ nhân điêu khắc trên những phôi gỗ giá trị cao với những sản phẩm được điêu khắc bằng máy CNC thì bạn sẽ không bao giờ sở hữu được một tác phẩm độc đẹp và có giá trị mãi về sau được.

TUONG PHAT DI LAC BANG GO NU HUONG 2 1
TƯỢNG-PHẬT-DI-LẶC-NU-HƯƠNG

Cách Nhận Biết Tác Phẩm Phật Di Lặc Đẹp 

Để nhận biết được một tác phẩm Tượng Gỗ Phật Di Lặc Đẹp đòi hỏi các yếu tố sau:

Thứ nhất: Phôi gỗ phải có giá trị cao là điều đầu tiên

Thứ hai: Nghệ Nhân thực hiện phải là người chuyên về Tượng Phật Di Lặc

Thứ Ba: là nước sơn Pu phải chọn nơi có kinh nghiệm sơn tượng lâu năm  vì nước sơn Pu cũng khá quan trọng, nêu bạn đưa chỗ chuyên sơn ghế sơn bình mà đi sơn tượng thì sẽ kết quả không thể đẹp như là một chỗ chuyên sơn tượng được, vì trước khi sơn còn phải tẩy mà tẩy như thế nào mới quan trọng, tẩy nhiều quá là bay màu chất gỗ luôn, mà tẩy ít quá thì màu không lên, sơn bóng quá thì như đồ chơi mà sơn đậm quá như đồ chợ….nên phải chọn một nơi chuyên sơn tượng và có kinh nghiệm lâu năm vì sơn là công đoạn cuối cùng cũng quan trọng không kém.

Ý Nghĩa Tượng Phật Di Lặc

  • Ý nghĩa Phật Di Lặc Cười

Ta luôn thấy Phật Di Lặc mang một nụ cười hả hê, vui vẻ chứ không như những vị Phật khác, thường mang dáng vẻ uy nghiêm.Khi thấy dược nụ cười Phật như thấy được sự vui vẻ, hạnh phúc, đó cũng là biểu tượng cho những điềm lành, cho cát lợi và cho sự may mắn. Nếu biết được cách đặt tượng Phật Di Lặc theo hướng phong thủy sẽ mang đến vận may cho bạn và sự an lành cho gia đình.

  • Ý Nghĩa hình tượng Phật Di Lặc

Phật Di Lặc tượng trưng cho sự may mắn, tích ẩn nguồn năng lượng tích cực, đẩy lùi rắc rối và đem lại cuộc sống may mắn, giàu có cho những người thành tín. Do đó, người ta thường chế tác tượng Phật Di Lặc theo hình tượng của hòa thượng Bố Đại mang theo người hoặc trưng trong nhà, trong văn phòng công ty.

Bên cạnh đó, tượng Phật Di Lặc là một vật phẩm hết sức hữu hiệu giúp hóa giải Tam Bích (số 3 – sao cãi cọ). Bạn hãy dành nơi tôn nghiêm nhất trong nhà để Phật tọa lạc. Phật Di Lặc với nụ cười viên mãn, chan hòa sẽ mang đến những điều tốt lành về công danh sự nghiệp, niềm hạnh phúc, tâm hồn an lạc cho tất thảy mọi người trong gia đình bạn.

Chẳng hạn như, nếu bạn muốn cầu mong một cuộc sống ấm no, sung túc, nhiều niềm hoan hỉ thì hãy chọn bức tượng phật Di Lặc Ngũ Phúc. (Bức tượng gồm hình ảnh Phật di lặc và 5 đứa trẻ đang vui chơi).

 Nếu bạn muốn cầu mong sức khỏe, tài lộc cho gia đình thì hãy chọn tượng phật Di Lặc vác cành đào tiên, xách bị tiền. Hoặc tượng phật di lặc đứng (ngồi) dưới gốc đào tiên, tay cầm thỏi vàng lớn.

Hoặc bạn nên chọn tượng phật Di Lặc dưới gốc cây Tùng để xua đuổi tà ma, cầu công danh, sự nghiệp vững chắc. Bạn cũng có thể chọn tượng phật Di Lặc ôm phiến đá để ngài mang hết buồn đau, xung khắc trong gia đình, mang lại một cuộc sống may mắn, hạnh phúc, hòa thuận, viên mãn.

Hình ảnh Phật Di Lặc đẹp nhất

TUONG PHAT DI LAC BANG GO NU HUONG 1 1
TƯỢNG-PHẬT-DI-LẶC-NU-HƯƠNG
TUONG PHAT DI LAC GO TRAC DO DEN 2
TƯỢNG PHẬT DI LẶC GỖ LŨA TRẮC
TUONG PHAT DI LAC GO TRAC DO DEN 1
TƯỢNG PHẬT DI LẶC NGŨ PHÚC CÓ THIỀM THỪ NGHỆ PÉO GỖ TRẮC
tuong phat di lac bang go nu huong 9
TƯỢNG PHẬT DI LẶC NGŨ PHÚC GỖ NU HƯƠNG
tuong phat di lac bang go nu huong 8
TƯỢNG PHẬT DI LẶC GỖ NU HƯƠNG
tuong phat di lac bang go nu huong 5
TƯỢNG PHẬT DI LẶC GỖ NU HƯƠNG
tuong phat di lac bang go nu huong 4
TƯỢNG PHẬT DI LẶC GỖ NU HƯƠNG
tuong phat di lac bang go nu huong 3
TƯỢNG PHẬT DI LẶC GỖ NU HƯƠNG
tuong phat di lac bang go nu huong 2
PHẬT DI LẶC NGŨ PHÚC NGỒI BAO TIỀN GỖ NU HƯƠNG
tuong phat di lac bang go nu huong 1
TƯỢNG PHẬT DI CỬU PHÚC GỖ NU HƯƠNG LIỀN KHỐI
PHAT DI LAC BANG GO VUONG TU DAN AN DO
PHẬT DI LẶC BẰNG GỖ VƯƠNG TỬ ĐÀN ẤN ĐỘ
PHAT DI LAC BANG GO HUONG OM DA 3
PHẬT DI LẶC THÊM PHÚC GỖ HƯƠNG ÔM ĐÁ
PHAT DI LAC BANG GO HUONG OM DA 2
PHẬT DI LẶC GỖ HƯƠNG ÔM ĐÁ
PHAT DI LAC BANG GO HUONG OM DA 1
PHẬT DI LẶC GỖ HƯƠNG ÔM ĐÁ
PHAT DI LAC GO LUA HUONG
TƯỢNG PHẬT DI LẶC GỖ LŨA HƯƠNG
mau tuong go phat di lac dep 12
MẪU PHẬT DI LẶC ĐẸP BÀNG GỖ
mau tuong go phat di lac dep 10
MẪU TƯỢNG PHẬT DI LẶC ĐẸP BẰNG GỖ
mau tuong go phat di lac dep 9
MẪU TƯỢNG PHẬT DI LẶC ĐẸP BẰNG GỖ
mau tuong go phat di lac dep 8
TƯỢNG PHẬT DI LẶC CỬU PHÚC GỖ CẨM LAI
mau tuong go phat di lac dep 7
TƯỢNG GỖ NGHỆ THUẬT PHẬT DI LẶC
mau tuong go phat di lac dep 5
DI LẶC GỖ XOẮN HƯƠNG CÓ HÌNH DÁNG ĐẸP TỰ NHIÊN
mau tuong go phat di lac dep 4
DI LẶC GỖ CẨM CHUỘT SIÊU VÂN
mau tuong go phat di lac dep 3
TƯỢNG PHẬT DI LẶC ĐỨNG BAO TIỀN BẰNG GỖ HƯƠNG
mau tuong go phat di lac dep 2
MẪU PHẬT DI LẶC ĐẸP BẰNG GỖ
mau tuong go phat di lac dep 1
PHẬT DI LẶC NGHÊ BÉO GỖ NU HƯƠNG

Tham Khảo Thêm:

Để tham khảo thêm những mẫu Tượng Gỗ Nghệ Thuật Đẹp, bạn có thể xem thêm tại đây

Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ TPHCM tại đây

Cảm ơn Bạn đã xem bài. Bạn có thể xem các tác phẩm của Gỗ Nghệ Thuật Sài Gòn Tại Địa Điểm Sau:
Địa Chỉ: 220 Trần Phú, P9, Q5, TP.HCM
Hotline: 0989.448.449 (Zalo Viber)
www.gonghethuat.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *