Tượng Gỗ Quan Âm – Tượng Gỗ Phật Thích Ca

tuong phat thich ca ngoi dai sen 2

Tượng Gỗ Quan Âm – Tượng Gỗ Phật Thích Ca

Theo quan niệm phong thủy, tượng Phật bằng gỗ tượng trưng cho sự từ bi, những điều tốt đẹp, may mắn giúp giải trừ hung khí mang lại bình an và giải trừ những tai ương cho chúng sinh. Chính vì thế ngày nay, tượng gỗ Phật Quan Thế Âm Bồ Tát hay tượng gỗ Phật Thích Ca đang được rất nhiều người lựa chọn dùng để thờ cúng tại những công trình kiến trúc tâm linh như chùa, nhà. Hoặc có thể trưng bay ngay tại chính căn nhà của mình Vậy bạn biết gì về tượng gỗ Phật Quan Thế Âm Bồ Tát hay tượng gỗ Phật Thích Ca? Trước tiên, bạn phải biết Phật Quan Âm và Phật Thích ca là gì?

QUAN THẾ ÂM BỒ TÁT

Quan Thế Âm có nghĩa là quán chiếu, suy xét, lắng nghe âm thanh của thế gian. Sở dĩ Ngài mang tên gọi như vậy là do hạnh nguyện từ bi cứu khổ nạn, mỗi khi chúng sanh bị khổ ách, nguy cấp liền nhất tâm niệm danh hiệu của bồ tát, ngài liền quán xét âm thanh đó, lập tức cứu họ thoát khỏi tai ách. Phật Quan Âm nguyên là Quan Thế Âm Bồ Tát, một trong bốn vị Đại Bồ Tát theo phật giáo Trung Hoa. Quan Âm xuất hiện với mọi hình thái để có thể cứu độ chúng sinh nhất là những trường hợp gặp phải nạn về nước, lửa, đao kiếm, quỷ dữ,…và Quan Âm thường được xuất hiện dưới dạng nữ

tuong go quan the am bo tat 1
Quan Thế Âm Bồ Tát Đứng Đài Sen

ĐỨC PHẬT THÍCH CA

tuong phat thich ca ngoi dai sen

Đức Phật Thích ca nguyên là một vị Hoàng Thái Tử, con của Vua. Ngài sinh vào năm 624 TCN. Ngài  đã từ bỏ đời sống phú quý để tìm đạo. Sau sáu năm cầu đạo, Ngài được giác ngộ tâm linh và dành 45 năm cuối của cuộc đời mình cho việc truyền dạy giáo lý. Những lời giáo pháp trong thời gian Ngài đi truyền bá đã đặt nền tảng cho sự hình thành của Phật giáo. Ngài coi là một bậc đạo sư đã giác ngộ viên mãn và tự giải thoát hoàn toàn khỏi quy luật sinh tử luân hồi, hiểu rõ được sự vận hành của thế giới xung quanh, đồng thời truyền bá kinh nghiệm giác ngộ của mình cho người khác để họ có thể tự chấm dứt khổ đau bản thân, có được hạnh phúc tối thượng.

tuong go phat thich ca 2
Tượng Gỗ Nhất Tâm Bái Phật

Chắc hẳn mọi người đều quen thuộc với hình ảnh gương mặt từ bi của Đức Phật. Khi thì thấy tóc Phật Thích Ca có các cụm xoắn ốc hoặc búi, thường mặc áo cà sa hay áo choàng qua cổ, nếu áo có hở ngực thì trước ngực sẽ không có chữ Vạn, mắt phật mở ba phần tư, hay ngồi trên tòa sen.

tuong go phat thich ca 1

Cũng có khi ta lại thấy hình ảnh Mẹ Quan Âm thể hiện Hương Vị Pháp Bảo Thủ Ấn  như muốn thuyết giảng cho người nhìn về hình ảnh của lòng từ bi, cứu khổ, cứu nạn.. Và mỗi khi nhìn thấy gương mặt từ bi của Đức Phật sẽ giúp tâm hồn thanh thản và giải tỏa được nhiều phiền muộn, lo lắng trong cuộc sống. Vì vậy, các Nghệ nhân đã cho ra đời Những tác phẩm đẹp về tượng gỗ Phật Thích Ca, Tượng Gỗ Quan Thế Âm bồ Tát,…

Tượng Gỗ Quan Âm – Tượng Gỗ Phật Thích Ca

Ngày nay thì nhu cầu thỉnh tượng gỗ Phật thích ca hay tượng gỗ Quan Thế Âm Bồ Tát ngày càng cao. Có người thỉnh tượng gỗ Phật về thờ phụng, có người lại thỉnh tượng gỗ Phật về để trưng ở nơi trang trọng trong nhà với nguyện ý hướng vể những điều tốt đẹp nhất. Cho dù là để thờ hay để trưng thì khi có tượng gỗ Phật trong nhà mọi người đều có thể thấy được tâm ý hướng thiện của gia chủ.

Tượng Gỗ Quan Âm

Hình ảnh tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát được khắc họa bằng nhiều chất liệu khác nhau nhưng phổ biến hơn cả là bằng gỗ. Hình ảnh tượng Phật Quan Âm luôn hiền từ, nhân hậu nhắc nhở con người luôn biết sống hướng thiện và từ bi. Ở Phật quan âm, ta luôn thấy hiện lên gương mặt bình thản, an nhiên, không bị những muộn phiền của cuộc sống làm âu lo.

tuong go quan the am bo tat 4
Tượng Gỗ Đồng Tử Bái Quan Âm

Theo phong thủy, tượng phật Quan Âm bằng gỗ được coi là biểu tượng của lòng từ bi bác ái, điềm lành, hướng thiện giúp hóa giải hung khí, giải trừ tai nạn đem lại may mắn, bình yên. Tượng gỗ phật Quan Âm là một tác phẩm đồ gỗ mỹ nghệ mang tính phong thủy. Đặc biệt là khi tượng phật Quan Âm được các nhà phong thủy khai quang thì sẽ có thể hóa giải sát khí và những điều không may mắn. Ta hay thấy ở Nam giới, cũng như là những “dân chơi thứ thiệt” trong làng Đồ gỗ, họ hay thỉnh Tượng gỗ Quan Thế âm bồ tát. Không chỉ là vì một lòng hướng thiện mà còn là  vì tâm tính đàn ông thường khá lạnh lùng thô bạo, mà Quan Âm là đức Phật đại diện cho thiện tâm. Trong nhà có tượng gỗ Quan Thế Âm bồ tát cũng chính là lời nhắc nhở bản thân tu thân tích đức, xóa bỏ tà tâm, bình tình giải quyết sự việc, không nóng nảy bộp chộp mà dễ hỏng việc lớn. Ngoài ra, trong nhà có tượng gỗ Quan Thế Âm Bồ Tát là thể hiện mong muốn nam giới ra ngoài xã hội được bình an may mắn, công danh tài lộc đủ đầy. Quan Thế Âm là hình tượng nữ thân được kết hợp từ Quan Thế Âm trong Phật giáo và Vương Mẫu nương nương trong Đạo giáo.

 Ngoài ra, tượng gỗ Quan Thế Âm Bồ Tát còn có ý nghĩa răn dạy mọi người sống hướng thiện hơn. Gương mặt phúc hậu của Quan Thế Âm mỗi khi nhìn lên sẽ giúp mọi người luôn nhắc nhở bản thân không làm những việc xấu, không làm những việc có lỗi với tâm can. Khi nhìn thấy đức Phật Quan Âm, nở nụ cười hiền hậu nhân từ, lòng ta sẽ trở nên thanh tịnh, nhẹ nhàng.

Tượng Gỗ Phật Thích Ca

Những tượng Phật Thích Ca làm từ các chất liệu đá, gốm, sứ, hay gỗ tại Việt Nam…đều có hình dáng, hành động…mang nhiều đặc điểm của Tượng phật Thích Ca. Tuy nhiên Tượng gỗ Phật Thích Ca đang được nhiều tầng lớp trong xã hội tìm kiếm, săn lùng và đặt mua hơn cả. Bức tượng mang vẻ đẹp về thần thái, dáng ngồi, sự linh thiêng ánh sáng toát ra từ vẻ đẹp ngồi thiền thanh thoát, khoan thai.

83166455 2483474165306806 5755963570638553088 n
Tượng Gỗ Nhất Tâm Bái Phật

Thỉnh tượng gỗ Phật Thích Ca hay các vị Phật khác đều xuất phát từ sự tôn kính của con người đối với Chư Phật. Tượng gỗ Phật Thích Ca là một ngọn đèn trí tuệ đang đốt, chúng ta sẽ nương theo ánh sáng đó để soi rọi lại lòng mình và từ đó thắp sáng lại ngọn đèn của chính ta. Ngài giúp con người thoát khỏi những tai họa, buồn đau. Tượng gỗ Phật Thích Ca ngồi trên đài sen thể hiện cho sự thanh tịnh và giải thoát một cách tốt nhất

Tuong go Quan Am Tu Tai 104x30x18 3
Tượng Gỗ Quan Âm Tự Tại

Nếu bạn là một phật tử – người theo đạo Phật thì nên thỉnh tượng gỗ Phật Thích Ca cúng dường cho đền, chùa… hoặc thỉnh về tại nhà. Tượng Phật Thích Ca mang lại bình an, may mắn cho bạn. Tượng Phật Thích Ca bằng gỗ trường tồn với thời gian. Sỡ hữu tượng phật bằng gỗ sẽ tăng thêm vẻ tôn nghiêm cho không gian

Nơi Thỉnh Tượng Gỗ Quan Âm- Tượng Gỗ Phật Thích Ca

Đến với Gỗ Nghệ Thuật Sài Gòn, chúng tôi luôn thổi hồn vào những khúc gỗ. Tạo nên những tác phẩm thiêng liêng và tuyệt vời nhất. Ở chúng tôi, mọi thanh gỗ quý đều trở thành Nghệ Thuật. Với bàn tay của các nghệ nhân yêu nghề cũng như sự sáng tạo và tỉ mỉ trong từng tác phẩm, tất cả các tác phẩm đẹp về tượng gỗ Phật đủ mọi kích thước đều trải qua sự điêu khắc của nghệ nhân chuyên nghiệp, chúng tôi luôn mang đến cho Quý khách một sự hài lòng nhất. Gỗ Nghệ Thuật Sài Gòn luôn đặt mong muốn và nhu cầu của khách hàng lên hàng đầu, chăm sóc mỗi sản phẩm tượng gỗ ở mức hoàn hảo.

  • Những tác phẩm nghệ thuật về Phật Quan Âm tại đây
  • Những tác phẩm nghệ thuật về Phật Thích Ca tại đây

Gỗ Nghệ Thuật Sài Gòn– chưa bao giờ làm bạn thất vọng “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *