TƯỢNG GỖ LŨA NGHỆ THUẬT, MẪU GỖ LŨA ĐẸP NGHỆ THUẬT [2021]

tuong rong go lua huong 7

Gỗ Lũa là gìGỗ Lũa Nghệ Thuật hay những tác phẩm Tượng Gỗ Lũa Nghệ Thuật có gì đặc biệt mà sao lại được nhiều người săn đón và sưu tầm nhiều đến như vậy? hãy cùng Gỗ Nghệ Thuật Sài Gòn tìm  hiểu thêm về Gỗ Lũa Đẹp tự nhiên nhé

Tượng Gỗ Lũa Nghệ Thuật Tại Gỗ Nghệ Thuật Sài Gòn

Trong thập niên vừa qua, khi gỗ tự nhiên trở nên càng khang hiếm nhưng nhu cầu của con người lại càng lúc gia tăng đáng kể. Để tận dụng tối đa những phẩm chất ưu việt mà gỗ mang lại, hay hiểu hết những giá trị thực tế của gỗ ,

con người luôn cần học hỏi và sáng tạo không ngừng để thấy được sự tuyệt diệu của món quà từ thiên nhiên này. Chính vì vậy tượng gỗ lũa nghệ thuật trở thành một “thú chơi” của không ít người trong xã hội ngày nay .

TƯỢNG GỖ LŨA NGHỆ THUẬT
TƯỢNG RỒNG GỖ LŨA HƯƠNG ĐẸP TỰ NHIÊN

Gỗ Lũa Là Gì?

Danh từ ” Lũa” xuất hiện không lâu sau đó,với người chơi Gỗ thì Lũa có một vị trí độc đáo bởi những yếu tố tự nhiên mà phải trãi qua hàng chục, hàng trăm năm thậm chí hàng ngàn năm … trong đủ mọi hoàn cảnh thời tiết khắc nghiệt để tạo nên những hình thù riêng biệt.Tất nhiên để trãi qua những điều kiện như vậy thì Gỗ Lũa phải là phần rắn chắc nhất của cây gỗ khi chết đi.

PHÔI GỖ LŨA ĐẸP TỰ NHIÊN
PHÔI GỖ LŨA TO KHỦNG ĐẸP TỰ NHIÊN

Có những loại Gỗ Lũa được hình thành dưới lòng đất vì vậy vẫn giữ được màu gỗ nguyên thủy, còn trong bùn thì lại có màu như mun, như sừng trâu (tất nhiên là được những nghệ nhân “vi sinh vật” tha hồ đục khoét mà tạo hình). Lũa gió thì mang những đường vân sóng riêng biệt rất đẹp và dễ nhận thấy nhưng tương đối hiếm. Gỗ Lũa nằm ở lòng sông, ao, hồ thì lại có những hình thù , đặc tính và vẻ đẹp cũng khác …

TƯỢNG RỒNG GỖ LŨA HƯƠNG
TÁC PHẨM RỒNG ĐƯỢC ĐIÊU KHẮC TINH XẢO TỪ PHÔI LŨA KHỦNG

Nên mới nói thiên nhiên luôn là đấng tạo tác kì diệu nhất. Có những Gỗ Lũa khi được khai thác đã mang sẵn những nét diễm lệ hoàn hảo mà ngươi chơi rất chuộng nên có giá trị cao.

Có những loại cần phải có sự chỉnh sửa của những nghệ nhân để tôn thêm vẻ đẹp và giảm những phần khiếm khuyết không cần thiết của Gỗ Lũa Nghệ Thuật. Cũng dựa trên đặc tính đó , có nhiều nghệ nhân điêu khắc tự do thể hiện sự sáng tạo độc đáo của mình , bằng cách tạo hình những nhân vật mang tính tâm linh, thần thoại …

TƯỢNG GỖ RỒNG LŨA BÁCH XANH
TƯỢNG RỒNG ĐƯỢC ĐIÊU KHẮC TỈ MỈ TRÊN PHÔI GỖ LŨA BÁCH XANH CÓ DÁNG THẾ ĐẸP TỰ NHIÊN

Gắn liền với văn hóa truyền thống của họ. Ở Việt Nam thì hình tượng Đức Phật, Đức Quán Âm, Đạt Ma Sư Tổ, Mẹ Maria , Chúa Jesus cho tới ông Phước, Lộc , Thọ hay Quan Công.. Hoặc những linh vật như : Long , Lân , Qui, Phụng , hoặc các loại động vật uy dũng như Cọp, Rắn, chim Ưng… Rất được ưu chuộng.

TƯỢNG RỒNG GỖ LŨA HƯƠNG
TƯỢNG RỒNG GỖ ĐƯỢC ĐIÊU KHẮC TRÊN PHÔI GỖ LŨA HƯƠNG LIỀN KHỐI ĐẸP TỰ NHIÊN

Lúc đó sản phẩm tạo thành ngoài những nét đẹp tự nhiên còn mang thêm nhiều ý nghĩa về tâm linh, phong thủy… Mà nhiều người tin là sẽ mang lại cho họ rất nhiều điều may mắn, tốt đẹp trong cuộc sống.

Gỗ Lũa Tự Nhiên

Gỗ lũa tự nhiên rất cứng và rất bền, gỗ lũa tự nhiên chẳng khi nào bị mối mọt, sâu bọ phá hại. gỗ lũa tự nhiên thường được phát hiện trôi dạt ra ở các sông, suối. cũng bởi thế, gỗ lũa có hình dạng rất độc đáo , vô cùng khác biệt. từ xưa gỗ lũa đã được các nghệ nhân có tay nghề chế tác thành những tác phẩm gỗ lũa rất nghệ thuật, không chỉ ở nước ta

PHÔI GỖ LŨA HƯƠNG
PHÔI GỖ LŨA HƯƠNG ĐẸP TỰ NHIÊN

Gỗ lũa còn được chuộng ở nước ngoài. với độ bền bỉ của gỗ, độ tinh vi của bàn tay những nghệ nhân có tay nghề cao, gỗ lũa có trị giá cực kỳ cao, được nhiều đại gia trong giới sưu tập gỗ lùng sục

TƯỢNG RỒNG GỖ LŨA HƯƠNG
TẠO HÌNH RỒNG TỪ PHÔI GỖ LŨA HƯƠNG KHỦNG – NHẤT LONG THĂNG THIÊN

Thông thuờng để bảo quản Gỗ Lũa , cũng linh động , có những loại Gỗ Lũa Nghệ Thuật khi dùng để trưng bày người ta cần phun một lớp bóng mờ ( không sử dụng bóng sáng sẽ làm chìm đi những đường vân tự nhiên của Lũa), có những loại chỉ cần sử dụng những vật liệu tự nhiên như sáp ong, một số loại lá cây.. để đánh cho sạch bụi, mảng bám…

TƯỢNG GỖ HÌNH RỒNG
TƯỢNG GỖ RỒNG ĐƯỢC ĐIÊU KHẮC TỪ PHÔI GỖ LŨA HƯƠNG ĐẸP TỰ NHIÊN LIỀN KHỐI – NHẤT LONG QUÁ GIANG

Và nổi bật những đường vân tự nhiên của Gỗ Lũa lên là được. Tất nhiên nghề chơi nào cũng lắm công phu, để chơi Gỗ Lũa Nghệ Thuật thì ngoài tốn kém chi phí, thời gian , tâm huyết … Để sử dụng, bảo quản, trưng bày Gỗ Lũa Nghệ Thuật cũng là một vấn đề cần được nhắc tới.

Gỗ Lũa Nghệ Thuật có muôn hình vạn trạng nên cũng có muôn cách trưng bày , sử dụng cho phù hợp với không gian mà không có yêu cầu riêng biệt , nên để chơi Gỗ Lũa Nghệ Thuật đôi khi cũng cầu kỳ phức tạp, đôi khi lại đơn giản như bản tính tự nhiên của nó vậy.

TƯỢNG GỖ QUAN ÂM
TƯỢNG GỖ QUAN ÂM ĐƯỢC ĐIÊU KHẮC TRÊN PHÔI GỖ LŨA HƯƠNG ĐẸP TỰ NHIÊN

Cách Nhận Biết Gỗ Lũa

Để nhận biết được gỗ lũa với gỗ thường thì bạn chỉ cần nhìn bằng mắt thường cũng có thể nhận ra. Gỗ lũa sở hữu vẻ bề ngoài gồ ghề, quái dị nhưng nó lại có vẻ đẹp riêng, hiếm gặp ở các loại gỗ khác. Ngoài ra, chất lượng gỗ của nó vô cùng tốt, có giá trị cao trên thị trường hiện nay.

tượng gỗ phật di lặc
tượng gỗ lũa nghệ thuật được tạo hình cụ Phật Di Lặc liền khối

Với hình dạng mới mẻ đã biến hóa những mảnh gỗ lũa thành những tác phẩm gỗ lũa nghệ thuật của nhiều người. Nhờ sự tinh vi của các người có tay nghề cao, ghép với độ bền bỉ của gỗ lũa đã nằm trong bộ tìm kiếm và cất giữ của nhiều đại gia đam mê đồ gỗ. nổi bật, gỗ lũa không chỉ ưa thích ở nước ta mà lại được ưa thích ở nước ngoài .

Tượng Gỗ Lũa Nghệ Thuật

Đây chính là bước mấu chốt nhất để cho ra một sản phẩm nghệ thuật từ gỗ lũa. điêu khắc gỗ lũa cũng phải kinh qua cả một tiến trình yêu cầu người thợ cần có sự kiên nhẫn, và niềm đam mê về gỗ lũa. Đầu tiên là phải đi tìm những gốc lâu năm tốt , quý hiếm tiếp đó đợi trời mưa to cho đất mềm rồi đào lên.

Lúc có nguyên vật liệu, nếu gỗ còn tươi người thợ sẽ không làm ngay mà lại phải chờ lúc nguyên vật liệu khô thì mới có khả năng giành được phần lõi. phần lõi thực sự là gỗ lũa để gia công. từ đây người có tay nghề cao lúc đầu tiến trình sáng tạo nghệ thuật của bản thân tuy nhiên luôn phải giữ được đường nét tự nhiên của cây gỗ.

TƯỢNG RỒNG GỖ LŨA HƯƠNG
MỘT TÁC PHẨM VỀ RỒNG ĐƯỢC ĐIÊU KHẮC TRÊN PHÔI GỖ LŨA HƯƠNG ĐẸP TỰ NHIÊN

Khâu quyết định hình thù cho tác phẩm tượng gỗ lũa nghệ thuật cũng rất quan trọng đòi hỏi nghệ nhân phải cân nhắc rất nhiều vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mĩ cũng như giá trị của tác phẩm sau này .

kể cả với những người có tay nghề cao, bước này cũng hiếm khi nào là đơn giản .
Điểm đặc biệt trong nghệ thuật chế tạo những tác phẩm về gỗ lũa là đều thực hiện bằng tay. chính vì vậy các tác phẩm sẽ luôn khác biệt nhau. tùy vào thế gỗ và cách chế tác của nghệ nhân mà mỗi tác phẩm gỗ lũa nghệ thuật lại có những nét riêng nhất. Chính vì điều ấy đã tạo ra giá trị nghệ thuật của gỗ lũa .

tượng gỗ lũa hương
tượng gỗ rồng được điêu khắc trên phôi lũa hương có một nét đẹp tự nhiên khó cưỡng cùng với tài năng của nghệ nhân đã thổi hồn vào tác phẩm một cách chân thật nhất

Gỗ Lũa Nghệ Thuật

Hiện tại, gỗ lũa nghệ thuật được đông đảo mọi người chọn lựa để bày biện nội thất trong nhà. nổi bật, đó thực sự là tượng gỗ lũa nghệ thuật . những tác phẩm gỗ lũa nghệ thuật thường tô vẽ cho không gian căn nhà bạn, bày tỏ sự sang chảnh, sang trọng hơn .

TƯỢNG RỒNG U LŨA HƯƠNG
TƯỢNG RỒNG ĐƯỢC ĐIÊU KHẮC TRÊN PHÔI GỖ U LŨA HƯƠNG QUÁI DỊ ĐẸP TỰ NHIÊN

mỗi một tác phẩm không chỉ yêu cầu ở sự khôn khéo sắp đặt mà lại cần có trí tưởng tượng , bày biện để cho ra một sản phẩm vừa nghệ thuật vừa ứng dụng được. bởi điều đó, giá cả của những sản phẩm chế tạo từ gỗ lũa không chỉ tùy thuộc vào gỗ lũa mà lại căn cứ sản phẩm nghệ thuật, thời gian và công lao cho việc bỏ ra khối óc của người có tay nghề cao.

Hình Ảnh Gỗ Lũa Đẹp

tượng gỗ phật di lặc
tượng gỗ Phật Di Lặc được thực hiện trên phôi gỗ lũa hương
tượng gỗ lũa nghệ thuật
tượng gỗ Phật nằm được điêu khắc trên phôi gỗ lũa trắc quý hiếm
tượng gỗ lũa hương
tượng gỗ lũa nghệ thuật

Mua Gỗ Lũa Ở Đâu?

Có rất nhiu cơ sở gỗ mỹ nghệ đang cung cấp Tượng Gỗ Lũa trên khắp lãnh thổ Việt Nam. Tuy nhiên xưởng Gỗ Nghệ Thuật Sài Gòn là địa điểm uy tín chất lượng và quen thuộc hơn 8 năm nay tại TP Hồ Chí Minh không chỉ cung cấp tượng gỗ lũa nghệ thuật với đủ các chủng loại kích thước và thiết kế riêng biệt mà còn có các tác phẩm:

Tượng gỗ Phật Thích Ca, Tượng Gỗ Rồng, Tượng Gỗ Phật Quan Âm hay Lộc Bình Gỗ…. đang bán trên website gonghethuat.vn. Showroom tại quận 5 và luôn liên tục phát triển mẫu thiết kế riêng trên từng tác phẩm để có thêm nhiều sự lựa chọn cho khách hàng.

Giao hàng nhanh và miễn phí tại nội thành Hồ Chí Minh, hàng luôn có sẵn và đặc biệt là còn nhận điêu khắc gỗ theo yêu cầu khách hàng, mời bạn tới Showroom Gỗ Nghệ Thuật Sài Gòn để trãi nghiệm nhé. Cảm ơn bạn..

Những tác phẩm về Gỗ Lũa Nghệ Thuật Tại Đây
Gỗ Nghệ Thuật Sài Gòn Sẽ Không Làm Bạn Thất Vọng”

Gỗ Nghệ Thuật Sài Gòn
Cửa hàng Gỗ Nghệ Thuật Sài Gòn chuyên thực hiện các tác phẩm Gỗ Lũa Nghệ Thuật, Tượng Gỗ Lũa Nghệ Thuật tại TPHCM

Thương hiệu: Gỗ Nghệ Thuật Sài Gòn

Website: https://gonghethuat.vn/

Hotline: 0989448449

Địa chỉ: 220 Trần Phú, P9, Q5 TP.HCM

6 thoughts on “TƯỢNG GỖ LŨA NGHỆ THUẬT, MẪU GỖ LŨA ĐẸP NGHỆ THUẬT [2021]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *